fbpx

Chơi cầu lông không hiệu quả có phải do chọn quần cầu lông chưa đúng chuẩn?

Bạn cảm thấy khó chịu khi tham gia trận đấu. Bạn không còn cảm thấy hứng thú mà muốn kết thúc trận đấu thật nhanh. Có phải do bạn chọn quần cầu lông chưa đúng chuẩn dẫn đến những cảm giác khó chịu này?

Nguyên nhân khiến bạn chơi cầu lông không hiệu quả

Bạn có niềm đam mê với cầu lông. Bạn chăm chỉ luyện tập nó mỗi ngày, mong trở thành vận động viên chuyên nghiệp để được đứng trên những sàn đấu lớn. Thế nhưng, việc chọn không quần cầu lông không phù hợp có phải là nguyên nhân khiến bạn bị xuống phong độ? Có phải trang phục và phụ kiện cầu lông không thoải mái khiến bạn bị mất tự tin? Sự tiến bộ trong cầu lông của bạn cũng không được như những vận động viên tiềm năng khác. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn chơi cầu lông không hiệu quả này nhé.

Kỹ thuật, lối chơi cầu lông của bạn chưa thực sự chuẩn xác

Bạn đam mê và muốn thử sức với bộ môn cầu lông. Vậy bạn đang thực sự chơi cầu lông theo đúng kỹ thuật hay bản năng. Đối với những người chơi cầu lông chuyên nghiệp, đã có đẳng cấp thì kỹ thuật chơi cầu lông đã rất điêu luyện và tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự mới tiếp cận với bộ môn cầu lông, bạn vẫn còn sử dụng bản năng trong nhiều trận đối kháng và luyện tập, thậm chí bạn còn không nắm được những kỹ thuật cơ bản cho việc chơi cầu lông, thì bạn chưa thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp được.

Bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để luyện tập nếu như bạn thực sự là người có năng khiếu với bộ môn cầu lông này. Theo thời gian, kỹ năng của bạn sẽ được bộc lộ ngày càng rõ rệt, đồng thời, áp đảo đối phương và có những pha cầu uy lực đẳng cấp trong mọi trận đánh đối kháng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu cầu lông. Cũng không phải ai cũng chỉ cần đam mê cầu lông là có thể hình thành kỹ năng thiên phú đối với bộ môn này. Dù chỉ chơi cầu lông theo sở thích và mục đích rèn luyện sức khỏe thì bạn cũng nên nghiên cứu và học những lối chơi cầu lông và kỹ thuật chơi cầu lông phù hợp với lối đánh của mình.

Sử dụng vợt cầu lông không phù hợp dẫn đến những chấn thương đáng tiếc

Tất cả mọi người đều biết cầu lông là bộ môn thể thao hữu ích, mang lại nhiều công năng tuyệt diệu cho tất cả mọi người. Đối với bộ môn này, vợt cầu lông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kỹ năng chơi.

Khi chơi cầu lông, để áp đảo đối phương, hầu hết vận động viên nào cũng sử dụng những quả đập cầu đầy uy lực để giành lợi thế cho mình. Tuy nhiên, nếu người chơi sử dụng các tư thế đập cầu sai hay do việc sử dụng vợt cầu lông không phù hợp hoặc vợt kém chất lượng sẽ rất dễ gây chấn thương ở các bộ phận trên cơ thể. Những chấn thương này nếu không được khắc phục ngay lập tức sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người chơi. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm vợt cầu lông chính hãng và phù hợp với bản thân mình nhé.

Chơi cầu lông không hiệu quả do thể lực người chơi không tốt

Bạn tham gia cầu lông, những pha đánh ban đầu đều thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, càng về sau trận đấu, kết quả càng không được như ý. Bạn càng chán nản trước cuộc chơi và bị đối thủ của mình lấn áp. Thể lực là vốn rất quan trọng với chúng ta và không phải ai cũng có đủ sức khỏe và thể lực đủ tốt để có thể chơi hay và ổn định đến cuối cuộc chơi. Nếu như bạn là người chơi có thể lực ổn định, khả năng điều cầu điêu luyện, đó là điều rất tuyệt vời.

Thế nhưng bạn chưa có sức khỏe dẻo dai để có thể giữ nguyên phong độ cho đến cuối trận đấu. Sức khỏe yếu thì dù bạn có kỹ thuật chơi cầu lông hay đến mấy thì đến cuối trận đấu đối thủ của bạn cũng sẽ dễ dàng ” lội ngược dòng”. Hãy rèn luyện thể lực bằng những bài tập tại nhà, để có được sức khỏe ổn định nhất từ đầu đến cuối trận đấu nhé. .ân

quan-cau-long

Chơi cầu lông không hiệu quả có phải do chọn quần cầu lông chưa đúng chuẩn?

Quần cầu lông và những phụ kiện cần thiết cũng đóng một vai trò nhỏ khiến quá trình chơi cầu lông của bạn không được hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với vóc dáng, thể hình của mình. Đồng thời, muốn chơi cầu lông hiệu quả, bạn cũng nên chọn những sản phẩm quần cầu lông chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng nhé. Bởi như vậy bạn mới chọn lựa được những sản phẩm chất lượng nhất, công hiệu thấm hút mồ hôi, tạo sự thoải mái ngay khi bạn đang luyện tập, thi đấu trong điều kiện nóng bức nhất.

Như vậy có thực sự bạn chơi cầu lông kém, chậm tiến bộ, không giành được lợi thế trong bất kỳ trận đấu nào là do chọn phải quần cầu lông không phù hợp? Thực chất vẫn còn nhiều nguyên nhân ẩn sau bạn cần cải thiện, mới có thể chơi cầu lông với phong độ tốt nhất được.

XEM NGAY Gợi ý chọn túi cầu lông chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Vợt Cầu Lông ProKennex

Những lưu ý tránh chấn thương khi luyện tập cầu lông cho bé