fbpx

Gợi ý chọn túi cầu lông chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

túi vợt cầu lông prokennex

Để bảo vệ cầu lông khi mang đến nơi luyện tập và sau khi sử dụng bền bỉ với thời gian, bạn cần biết cách bảo quản và chọn túi cầu lông hợp lý. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng với những người mới bắt đầu tiếp cận bộ môn này.

Tại sao nên lựa chọn túi cầu lông phù hợp với người sử dụng?

Bạn mới bắt đầu tiếp cận với bộ môn cầu lông. Bạn đã lựa chọn cho mình được bộ sản phẩm cầu lông ưng ý. Nhưng chưa biết nên chọn dòng túi cầu lông như thế nào.

tui-vot-cau-long

Nhiều người cho rằng mua thiết bị cầu lông nên chọn lựa những sản phẩm tốt nhất, uy tín nhất và được bán với giá cả đắt đỏ nhất trong những cửa hàng lớn đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, quan niệm này chưa thực sự chính xác, nhất là với những người chưa dành nhiều thời gian để tìm hiểu về bộ môn cầu lông. Dù giá cả là yếu tố khá quan trọng, nhưng vẫn chưa phải quan trọng nhất. Bên cạnh tìm hiểu về giá, bạn cần quan tâm những yếu tố quyết định khác nữa. Dựa vào đó để lựa chọn được cho mình sản phẩm túi cầu lông phù hợp nhất.

Gợi ý chọn túi cầu lông chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Lựa chọn túi đựng vợt cầu lông theo kích thước phù hợp

Chất lượng và tính ứng dụng của túi vợt cầu lông được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Nếu bạn có ý định lựa chọn một sản phẩm phù hợp, ưng ý, bạn nên quan tâm đến kích thước của túi đựng vợt cầu lông đầu tiên.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể sử dụng túi đựng từ 2- 3 vợt nếu mới tiếp cận với bộ môn này. Nhưng nếu bạn đã bước vào chơi chuyên nghiệp, nên lựa chọn những dòng túi có kích thước lớn hơn, chứa được nhiều vợt hơn. Bên cạnh đó, những yếu tố khác như hệ thống các ngăn, túi, kích thước các ngăn hay sự ngăn cách độc lập cho giày cũng nên được lưu tâm.

Một chiếc túi đựng vợt cầu lông tốt không chỉ dùng để đựng vợt. Một chiếc túi phù hợp nên đựng đồng thời được nhiều thứ khác như giày đánh cầu lông, khăn lau, hoặc có thể là một số đồ ăn nhẹ,… Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải lựa chọn dòng túi lớn để chứa được nhiều đồ đâu nhé. Bạn nên dựa vào số cây vợt muốn mang theo mỗi buổi tập, nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn cho phù hợp. Bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố sức khỏe của mình mà mang theo quá nhiều cây vợt và vật dụng nhé. Hãy chọn những chiếc túi không khiến bạn cảm thấy quá nặng nề mỗi lần di chuyển nhé.

Lựa chọn túi vợt cầu lông cho bạn theo chất liệu mong muốn

Bất kể sản phẩm gì khi được lựa chọn, bạn cũng không nên bỏ qua chất liệu của nó nhé. Non-fading polyester là chất liệu được sử dụng để phổ biến nhất để sản xuất túi đựng vợt cầu lông. Đây là chất liệu cao cấp, cho độ bền bỉ với thời gian, không rách, chống ẩm, đồng thời có công năng khử mùi tốt. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhái, giả, không mang lại chất lượng như mong muốn. Bạn cần kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhé.

Lựa chọn sản phẩm ưng ý theo kiểu dáng, mẫu mã

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, người dùng sẽ quan tâm đến sở thích của mình đầu tiên. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn những mẫu túi phụ thuộc quá nhiều vào sở thích của mình, dẫn đến không phù hợp nhé.

Trên thị trường hiện nay đang bày bán 2 kiểu túi đựng vợt cầu lông phổ biến là túi balo và túi duffel (túi thể thao hình trụ). Mỗi loại túi khác nhau lại có ưu nhược điểm khác. Túi đựng cầu lông balo sẽ giúp cho việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn nhưng nó sẽ không đựng được nhiều đồ như túi duffel. Và ngược lại túi duffel sẽ chứa được nhiều đồ hơn nhưng khi di chuyển sẽ khó khăn hơn. Bởi vậy, để chọn được loại túi phù hợp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu của mình nhé.

Lựa chọn sản phẩm theo dây đeo và khóa túi

Bạn nên lựa chọn những loại dây đeo cho túi đựng vợt cầu lông có nấc tùy chỉnh kích thước. Điều này giúp bạn tiện cân chỉnh phù hợp với dáng vóc của mình. Đồng thời, tùy cho những mục đích sử dụng khác nhau cũng rất tiện dụng.

Trên thị trường hiện nay khóa túi đựng vợt cầu lông chỉ có loại khóa kéo vì thế bạn không có sự lựa chọn nào ngoài sử dụng khóa kéo. Bởi vậy bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh tình trạng khóa kẹt hoặc bị hỏng khi mua.

Bên cạnh đó, màu sắc của túi vợt cũng nhận được sự quan tâm của nhiều lông thủ. Lời khuyên bạn nên lựa chọn những dòng túi tối màu. Bởi nó sẽ khó bị bẩn hơn là những túi màu sáng.

Như vậy, bạn đã biết cách chọn sản phẩm túi cầu lông phù hợp cho mình chưa. Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều dòng túi, đa dạng từ mẫu mã đế kiểu dáng. Hãy lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng thay vì ý thích nhất thời của bản thân nhé.

XEM NGAY Những thông tin bổ ích về cầu lông

XEM NGAY Vợt cầu lông giá rẻ ProKennex

XEM NGAY Chơi cầu lông có giảm cân không?

XEM NGAY Chọn Vợt Cầu Lông ở góc độ chiến thuật ra sao?