fbpx

Cách giao cầu lông chuẩn kỹ thuật dành cho người mới

cach-giao-cau-long

Giao cầu lông chuẩn kỹ thuật giúp người chơi giành được thế chủ động ngay từ đầu ván cầu. Cùng tìm hiểu cách giao cầu lông dành cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Cách giao cầu lông chuẩn kỹ thuật dành cho người mới

Cách giao cầu lông cao tay chuẩn xác nhất

Khi thực hiện cú phát cầu lông cao tay chuẩn kỹ thuật, người chơi thực vung vợt lên cao như cách phát cầu lông thuận tay cao sâu. Tuy nhiên, khi vợt tiếp xúc giữa với cầu, người chơi không vung vợt về phía trước với lực lớn nhất mà tiết chế lại để cầu đi thấp hơn.

Phương pháp này có những điểm đặc biệt nhất định người chơi cần nhận biết được, đặc biệt là người mới. Độ vòng của phát cầu cao tay thấp hơn phát cầu cao xa. Phương pháp này khiến cho quả cầu nảy lên theo điểm cầu vồng. Điểm rơi của cầu cũng phải nằm ở sát đường biên cuối sân. Có thể thấy tốc độ cầu bay trong cách phát này không đi nhanh hơn so với phát cầu lông cao sâu.

cach-giao-cau-long

Cách giao cầu lông thấp tay chuẩn xác nhất

Giao cầu lông thấp tay là một trong những chiến thuật khó. Khi thực hiện cú phát này, người chơi cũng thực hiện tư thế giống như cách phát cầu trái tay thấp gần. Điểm khác nhau nằm ở chỗ ngay tại thời điểm đánh cầu, người chơi cắt bên phía sau đế cầu. Cách phát này khiến cầu bay nhanh chóng, bất ngờ sang phía bên người nhận cầu. Cách phát cầu này cũng tương tự với cách phát cầu vừa thuận tay.

Những quy định về vị trí đứng giao cầu và nhận cầu

Vị trí đứng giao cầu và nhận cầu thực tế chỉ là những khu vực được đánh dấu rất rõ ràng trên sân. Người chơi cần tuân thủ luật giao cầu và nhận cầu để thực hiện những cú đánh hợp lệ.

cach-giao-cau-long

Trên sân cầu lông sẽ được chia thành bốn khu vực. Những khu vực này tương ứng với hai khu vực trái và phải ở mỗi phần sân. Trong một lượt giao cầu, hai người chơi chỉ được sử dụng hai trên bốn khu vực quy định trên sân. Hai bên người chơi sẽ bị mất điểm nếu đứng sai ô quy định dành cho mình.

Trên đây là cách giao cầu lông chuẩn kỹ thuật dành cho người mới. Giao cầu tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công quả phát này. Nếu bạn thực hiện quả đánh đơn giản chuẩn kỹ thuật, đối thủ sẽ nhanh chóng đỡ được cú phát một cách dễ dàng. Nếu bạn thực hiện quả đánh khó nhưng thiếu kỹ thuật và kinh nghiệm luyện tập, khả năng cao bạn sẽ mất một điểm trực tiếp vào tay đối thủ.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

KĨ THUẬT CƠ BẢN ĐẦU TIÊN CỦA CẦU LÔNG

Luật cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế quy định trong thi đấu