fbpx

Các thông số vợt cầu lông quyết định sự lựa chọn sản phẩm phù hợp

cac-thong-so-vot-cau-long

Các thông số vợt cầu lông đóng vai trò quyết định những sản phẩm bạn lựa chọn có phù hợp hay không. Cùng giải đáp những thông số quan trọng trên mỗi sản phẩm vợt qua bài viết sau đây nhé.

Giải đáp thông số G trên cán vợt cầu lông

Để đọc đọc thông số vợt cầu lông, bạn cần chú ý trên thân vợt có những ký hiệu gì. Bên cạnh thông số U là thông số G được nhà sản xuất bắn lazer rõ nét. Thông số G thể hiện chu vi cán vợt. Dựa vào thông số này, người chơi lựa chọn cây vợt phù hợp với mình. Thông số G càng lớn, chu vi cán vợt càng nhỏ và ngược lại. Ký hiệu thông số G có từ G2 đến G5.

Giải đáp thông số U trên cán vợt cầu lông

Một trong các thông số vợt cầu lông bất cứ người chơi nào cũng cần giải đáp chính là thông số U. U thể hiện trọng lượng của một cây vợt cầu lông. Chỉ số U càng lớn, trọng lượng vợt càng nhẹ và ngược lại. Nhà sản xuất luôn sản xuất những cây vợt cầu lông với chỉ số: 2U, 3U, 4U và 5U (2U: 90g – 94g; 3U: 85g – 89g; 4U: 80g – 84g; 5U: <80g). Thông thường, những cây vợt có trọng lượng lớn hơn (U nhỏ hơn) cho khả năng chịu lực tốt hơn, tương ứng việc sử dụng mức căng lớn hơn.

cac-thong-so-vot-cau-long

Những người châu Á nên lựa chọn những cây vợt có trọng lượng 3U (85 – 89 gr). Đối với những người có sức khỏe, có lực cổ tay mạnh mẽ có thể lựa chọn những cây vợt có thông số 2U. Còn phụ nữ và trẻ em thì thường chọn vợt 4U hoặc 5U (dưới 80 gr).

Giải đáp thông số độ dẻo cán vợt trên cán vợt cầu lông

Một trong các thông số vợt cầu lông nữa người chơi cần nắm vững chính là độ dẻo của cán vợt. Thông số này được các nhà sản xuất ghi trên thân vợt. Trục càng linh hoạt nếu độ cứng càng lớn. Thông thường, 8.0 quy định vợt cứng, 8,5 quy định độ cứng vừa phải, 9,0 quy định vợt vợt hơi cứng, còn 9.5 thể hiện đây là cây vợt mềm.

cac-thong-so-vot-cau-long

Những người lựa chọn lối đánh tấn công mạnh mẽ thường chọn sản phẩm có độ cứng từ 8.0 đến 9.0mm. Những người lựa chọn lối chơi phòng thủ và linh hoạt sẽ sử dụng những cây vợt có độ cứng từ 9,0 đến 9,5 mm.

Trên đây là các thông số vợt cầu lông được nhà sản xuất ghi chú trên thân vợt. Mỗi người chơi khi lựa chọn sản phẩm vợt phù hợp với mình cần đặc biệt chú ý những thông số này, tránh việc lựa chọn sản phẩm không phù hợp, ảnh hướng đến sức khỏe, chiến thuật.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Hướng dẫn cách đọc thông số u g trên vợt cầu lông

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín