fbpx

Bí quyết phân biệt vợt cầu lông thật và vợt cầu lông Fake

Hiện nay trên thị trường tràn lan các sản phẩm vợt cầu lông Fake, nhái thương hiệu, chất lượng kém. Những sản phẩm này được bán với nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng cần trang bị đủ thông tin để phân biệt sản phẩm chính hãng với những loại hàng trôi nổi này.

Tại sao nên mua vợt cầu lông chính hãng?

Bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều sức, đặc biệt là lực cổ tay khi chơi bộ môn cầu lông. Bởi vậy, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất nếu lựa chọn được một cây vợt chính hãng, được thiết kế đạt chuẩn từ độ dài đến chất liệu.

Bởi vậy, những người đam mê cầu lông đều mong muốn chuẩn bị cho mình một cây vợt chính hãng, chất lượng tốt. Những sản phẩm đến từ thương hiệu lâu đời đều được nghiên cứu và thiết kế bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất có thể.

Những sản phẩm chính hãng đều được nghiên cứu từ những nguyên liệu cao cấp nhất, an toàn cho người sử dụng. Khi dùng sản phẩm uy tín, bạn không lo bởi những thành phần nguy hiểm hay gây độc hại.

Những cây vợt cầu lông uy tín đều được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Nhờ đó, mọi kỹ thuật của người chơi đều được hỗ trợ đến mức tối đa.

Một điều rất đáng lưu ý nữa là tất cả các sản phẩm chính hãng đều công khai giá cả minh bạch, thống nhất rõ ràng. Còn những cây vợt cầu lông Fake, giá cả thường chênh lệch cao thấp khác nhau. Bạn không thể định hình được đâu mới là mức giá chính xác cho sản phẩm bạn cần mua. Đặc biệt, khi mua những sản phẩm chính hãng, dù giá cả đắt hơn sản phẩm nhái, giả, nhưng nhà sản xuất thường tung ra nhiều chương trình giảm giá, giúp bạn có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất với mức giá đầy ưu đãi.

Khách hàng sẽ được đổi trả miễn phí khi mua vợt cầu lông chính hãng nếu xuất hiện lỗi do nhà sản xuất. Chế độ bảo hành của vợt cầu lông chính hãng cũng rất tốt. Trong khi đó, mua vợt cầu lông nhái, giả bạn sẽ không nhận được những chế độ và chính sách tốt như vậy.

Bí quyết phân biệt vợt cầu lông thật và vợt cầu lông Fake

Kiểm tra kỹ bề ngoài để phân biệt vợt cầu lông thật với vợt cầu lông Fake

Hiện nay, công nghệ làm vợt cầu lông Fake tinh vi không kém gì những sản phẩm vợt cầu lông chính hãng. Logo ở giữa khớp chữ T trên vợt giả vẫn có nét óng ánh khi nhìn nghiêng. Bởi vậy, dùng cách nhìn logo để phân biệt với sản phẩm chính hãng đã không còn hiệu quả nữa.

Đồng thời, chi tiết chữ in, màu sơn, thiết kế bên ngoài của những cây vợt cầu lông Fake được làm không kém gì những cây vợt thật. Bởi vậy, khó có thể phân biệt khi chỉ dùng bằng mắt thường. Có một cây vợt thật cùng loại đặt kế bên để so sánh và tìm ra điểm khác biệt sẽ dễ dàng hơn.

Soi tem để phân biệt vợt cầu lông Fake với thật

Một trong những cách tối ưu để phân biệt vợt cầu lông chính hãng với hàng nhái giả chính là soi tem mác. Khi kiểm tra, bạn lần lượt đưa từng ô trên thẻ soi lên tem.

Khung tem Invisible hiện lên gạch ngang có màu của thương hiệu vợt cầu lông chính hãng, khung Visible hiện lên hình Elip (tem tròn) màu vàng  thì đây là cây vợt thật.

Check mã online để phân biệt các loại vợt

Những thương hiệu sản xuất vợt cầu lông chính hãng thường sản xuất tem với mã bên dưới lớp sơn cào. Khi người dùng mua sản phẩm, hãy cào nhẹ lớp sơn rồi check mã trang web của nhà sản xuất vợt đó. Ví dụ như Yonex với những cây vợt cầu lông có mã SP sẽ cung cấp mã bên dưới lớp cào của tem màu bạc và trang wed tra cứu là sunrisetnt.com

Xem mã code được khắc trên chụp mũ vợt

Cách cuối cùng để kiểm tra sản phẩm vợt cầu lông là sản phẩm chính hãng hay vợt cầu lông Fake chính là kiểm tra mã code được khắc laser trên chụp mũ vợt. Thông thường, những con số code được in trên mỗi cây vợt chính hãng sẽ mang ý nghĩa như sau:

– 2 số đầu: Ngày sản xuất.

– 2 số tiếp theo: Tháng sản xuất

– 1 số tiếp theo: Năm sản xuất.

– 1 số cuối: Số lô sản xuất.

– 2 ký tự cuối: Nơi phân phối.

Còn khi kiểm tra mã nơi phân phối, bạn nên lưu ý những mã phân phối trên khắp thị trường quốc tế như sau:

– Mã phân phối JP: Japan – Nhật Bản.

– Mã phân phối TH: Thailand – Thái Lan.

– Mã phân phối SP: South Pacific – Khu vực các nước Châu Á – Thái Bình Dương.

– Mã phân phối TW: Taiwan – Đài Loan.

– Mã phân phối IP: International Player – Mã dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

– Mã phân phối CA: Canada.

Bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là mã phân phối trên thị trường quốc tế chứ không phải là nơi sản xuất.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn phân biệt được vợt cầu lông chính hãng với vợt cầu lông Fake. Sử dụng sản phẩm chính hãng giúp bạn được hỗ trợ tối đã ưu thế kỹ thuật trong bất kỳ trận cầu nào. Cabasports là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm vợt cầu lông chính hãng đến từ thương hiệu ProKennex. Mọi sản phẩm bán đều công khai, minh bạch, có giấy tờ và mã code đầy đủ.

XEM NGAY CHIA SẺ CẦU LÔNG

VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX CHÍNH HÃNG

Những game cầu lông hai người đáng trải nghiệm nhất