fbpx

Chơi cầu lông có hỗ trợ giảm cân? Đánh cầu lông 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Vóc dáng quá khổ khiến bạn cảm thấy tự ti, xấu hổ, không dám xuất hiện nhiều ở chốn đông người? Bạn muốn giảm cân thông qua hoạt động thể thao mạnh, đốt cháy calo nhanh chóng? Bạn thắc mắc liệu chơi cầu lông có hỗ trợ giảm cân? Đánh cầu lông 1 tiếng giảm bao nhiêu calo ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó một cách cụ thể nhất. Cùng Cabasports tìm hiểu nhé.

Chơi cầu lông có hỗ trợ giảm cân?

Nếu để trả lời câu hỏi đánh cầu lông có hỗ trợ giảm cân hay không, nhiều chuyên gia đã thực hiện những nghiên cứu. Kết quả cho thấy bộ môn này có hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, người chơi cần có chế độ tập luyện hợp lý, không nên tập quá sức ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ai cũng mong muốn mình có vóc dáng đẹp, quyến rũ. Tuy nhiên, việc sở hữu vóc dáng đẹp từ luyện tập thể thao và giảm cân, dùng thuốc hóa học mang lại hai kết quả hoàn toàn khác nhau đối với sức khỏe.

Khi chơi cầu lông, bạn sẽ liên tục phải thực hiện những động tác như chạy, đi bộ, phát cầu,… Theo đó, cả cơ thể sẽ được vận động liên tục. Những khớp ở mông, hông cùng cánh tay, khuỷu tay, lưng, bụng, vai đều được vận động toàn diện, đều đặn dưới cường độ cao. Nhờ đó, lượng calo được đốt cháy tăng lên gấp nhiều lần.

Nhiều nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng luyện tập cầu lông có thể giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và giúp giảm huyết áp. Không chỉ vậy, người chơi có thể hạn chế ăn uống hoặc không cần thuốc hỗ trợ. Bạn nên luyện tập cầu lông thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Trả lời câu hỏi đánh cầu lông 1 tiếng giảm bao nhiêu calo ?

Lượng calo tiêu thụ được thống kê nhiều hay ít tùy thuộc vào khoảng thời gian luyện tập là bao nhiêu. Trọng lượng cơ thể cũng là yếu tố quan trọng quy định lượng calo giảm được sau mỗi tiếng luyện tập.

Có những khảo sát được thực hiện trên người có cân nặng trung bình từ 54kg đến 72kg và người có số cân nặng hơn từ 91kg đến 108kg. Có thể thấy, lượng calo tiêu tốn trong 1 giờ chơi cầu lông của người nặng 54kg đến 72kg sẽ giao động từ 245 calo đến 327 calo. Cón lượng calo tiêu tốn sau mỗi giờ chơi cầu lông của người nặng 91kg đến 108kg là 409 calo đến 491 calo.

Nhờ lượng calo đốt cực nhanh sau mỗi giờ, bạn sẽ giải quyết được phần năng lượng dư thừa có trong cơ thể một cách hiệu quả. Luyện tập chăm chỉ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.