fbpx

Nên chọn vợt cầu lông như thế nào cho nữ giới phong trào?

Bạn là nữ giới, tham gia luyện tập cầu lông với mong muốn sở hữu sức khỏe ổn định, vóc dáng tối ưu. Vậy nên chọn vợt cầu lông như thế nào sẽ phù hợp với mục đích chơi phong trào ? Cùng cabasports đi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Lợi ích luyện tập cầu lông mang lại cho những bạn nữ

Luyện tập cầu lông giúp bạn nữ giảm cân hiệu quả

Luyện tập cầu lông giúp bạn nữ giảm cân hiệu quả. Bạn nào muốn duy trì vóc dáng cũng có thể luyện tập thường xuyên. Bởi khi đánh cầu lông, cánh tay, bắp tay, chân, vùng eo của bạn nữ không ngừng hoạt động. Nhờ đó, một lượng calo đáng kể sẽ được đốt cháy nhanh chóng.

Luyện tập cầu lông giúp bạn nữ tăng cường hệ tim mạch

Khi luyện tập cầu lông, cơ thể chúng ta không không ngừng hoạt động chân, tay, xoay người. Hoạt động có tính toàn diện này đặc biệt mang lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể.

Luyện tập dưới cường độ cao giúp thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, tăng cường chức năng hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp tối ưu. Theo thống kê, nhịp tim của người chơi cầu lông với cường độ cao là 160-180 nhịp mỗi phút, ở người chơi với cường độ trung bình là 140- 150 nhịp, cường độ thấp nhất là 100-130 nhịp. Nếu bạn nữ duy trì luyện tập cầu lông trong một thời gian dài, chắc chắn hệ tim mạch sẽ rất khỏe mạnh.

Nên chọn vợt cầu lông như thế nào cho nữ giới phong trào?

Nên chọn những cây vợt cầu lông giá rẻ

Nếu bạn là nữ giới, bạn chỉ mong muốn luyện tập cầu lông để duy trì sức khỏe, vóc dáng thon gọn, tăng cường năng lượng tích cực, không nhất thiết bạn phải sở hữu một cây vợt cầu lông đắt đỏ. Chỉ cần sở hữu một cây vợt giá rẻ đã có thể giải quyết được nhu cầu của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bộ môn này.

Chọn những cây vợt có trọng lượng nhẹ

Những cây vợt nặng sẽ thích hợp với những bạn nam thi đấu và luyện tập chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ mong muốn luyện tập phong trào, bạn nên chọn những cây vợt nhẹ, sẽ dễ sử dụng và điều khiển hơn so với những cây vợt quá nặng.

Lựa chọn những cây vợt có thiết kế cân bằng

Hiện nay, thương hiệu vợt cầu lông nào cũng đưa ra ba dòng vợt: Nhẹ đầu, nặng đầu và cân bằng. Bạn nên chọn cho mình một cây vợt cân bằng để dễ điều khiển cầu. Những cây vợt cân bằng sẽ có thông số điểm cân bằng từ 295mm trở lên (295+5mm). Bạn chỉ cần chú ý thông số này trên thân vợt là có thể chọn được cây vợt như mong muốn.