fbpx

Kinh nghiệm chọn mua vợt cầu lông cho những bạn yêu thích đập cầu

Bạn tham gia luyện tập bộ môn cầu lông đã lâu. Bạn đặc biệt yêu thích những cú đập cầu đầy uy lực. Bạn nghĩ bất kỳ sản phẩm vợt cầu lông nào cũng cho bạn đường cầu đi cao sâu và cắm mạnh. Tuy nhiên, thực tế không cho bạn kết quả như mong đợi. Mách bạn kinh nghiệm chọn mua vợt cầu lông cho những cú đập cầu lý tưởng cùng cabasports tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chiến thuật đập cầu đầy uy lực, bùng cháy trên mọi sân cầu

Kỹ thuật đập cầu là cú đánh phía trên với điểm đánh cầu cao nhất, đánh cầu chếch xuống sân đối phương. Đây là chiến thuật được nhiều bạn nam yêu thích bởi sức mạnh lớn, đường bay thẳng, rơi xuống đất nhanh có sức uy hiếp lớn đối với đối phương.

Bạn nam cần sở hữu lực cổ tay thật mạnh, phải dùng lực toàn thân, không nên chỉ dùng lực cánh tay, đường cầu đi mới cắm và nhanh xé gió. Tuy nhiên hạn chế lúc nào cũng đập cầu sẽ tổn hao nhiều sức lực của bạn. Nếu sử dụng không đúng cách, bạn rất dễ bị dãn cơ tay, gây mỏi tay, những pha đập cầu tiếp theo không có lực.

Kinh nghiệm chọn mua vợt cầu lông cho những bạn yêu thích đập cầu

Lựa chọn vợt cầu lông nặng đầu, cho khả năng thiên công hoàn hảo

Để thực hiện những cú đập cầu hoàn hảo, bạn nam nên lựa chọn những cây vợt có thiết kế nặng đầu (heavy head) hay offensive (công). Những cây vợt này hỗ trợ tối đa người chơi khả năng tấn công mạnh mẽ, cho những cú đánh đầy uy lực. Nhờ đó, người chơi có thể thực hiện những cú đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân. Khả năng tấn công càng tốt nếu sản phẩm được thiết kế càng nặng đầu, đòi hỏi theo nó phải là độ cứng của vợt.

Lựa chọn những cây vợt thiết kế thân cứng

Một cây vợt được thiết kế thân từ rất dẻo cho đến rất cứng. Nếu bạn mong muốn thực hiện những cú đập cầu lý tưởng, bạn nên lựa chọn cho mình cây vợt cứng hoặc rất cứng. Tùy vào trình độ của mình, hãy lựa chọn một trong hai dòng trên.

Nếu bạn vẫn còn trẻ, sở hữu sức mạnh tối ưu, bạn nên chọn cho mình cây vợt có thiết kế thân cứng. Còn nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp, còn ngại ngần gì mà không lựa chọn cho mình cây vợt thân rất cứng ?

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua vợt cầu lông giúp bạn sở hữu cây vợt trợ lực, tăng sức mạnh, thực hiện trọn vẹn những cú đập cầu lý tưởng. Hãy lưu ý những đơn vị phân phối vợt cầu lông uy tín như Cabasports để sở hữu những cây vợt chất lượng nhất nhé.