fbpx

Tin tức cầu lông mới nhất, BWF tổ chức lại một loạt giải Mở rộng

tin-tuc-cau-long

BWF đã thông báo tin tức cầu lông mới nhất vào ngày 26/ 5/ 2020. Theo đó, một loạt những giải Mở rộng trong khu vực Đông Nam Á sẽ được tổ chức lại và công bố lịch thi đấu. Tuy nhiên, Vietnam open vẫn thuộc nhóm bị hủy bỏ.

Tin tức cầu lông mới nhất- BWF tuyên bố hủy tất cả các giải đấu quốc tế

Tin tức cầu lông thế giới mới nhất do BWF công bố rằng sẽ hủy tất cả các giải cầu lông quốc tế trong thời gian từ ngày 16-3 đến 12-4 do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Sau khi tham vấn ý kiến của các Liên đoàn thành viên, các quốc gia đăng cai, Liên đoàn cầu lông quốc tế quyết định đưa ra thông cáo này. Nhờ đó, BWF sẽ kiểm soát tốt hơn mọi tình hình hoạt động, hạn chế việc di chuyển, tăng cường giám sát, kiểm dịch các tay vợt, quan chức, cộng đồng cầu lông trên khắp thế giới.

Theo đó, tất cả các giải quốc tế bị hủy bao gồm: Giải YONEX Swiss Open 2020, YONEX-SUNRISE India Open 2020, Mitchéans Masters 2020, CELCOM Axiata Malaysia Open 2020 hay Singapore Open 2020 cũng như các giải quốc tế tại Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan,. Chỉ có giải cầu lông YONEX toàn Anh mở rộng (YONEX All England Open 2020) đang diễn ra tại Birmingham được phép tổ chức đến hết ngày 15-3. Cho dù giải cầu lông Anh vẫn được tổ chức, nhưng giới chức BWF vẫn luôn theo dõi sát sao và thường xuyên cập nhật thông tin về đại dịch Covid-19. Chỉ cần có biến động bất thường, BWF sẽ lập tức cho dừng giải đấu, dù mọi nội dung thi đấu chưa được hoàn thành.

Tin tức cầu lông thế giới mới nhất cũng đưa ra rằng ban tổ chức BWF sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho mọi tay vợt tham gia. BWF sẽ tham vấn với những thành viên để nới lỏng điểm số, thậm chí tăng cường thêm các wild-card đối với những tay vợt buộc phải bỏ lỡ các giải đấu diễn ra trong thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4, và kể cả trước thời điểm chốt lại danh sách chính thức đến Nhật Bản vào tháng 7.

Tin tức cầu lông mới nhất- BWF sẽ tổ chức lại những giải Mở rộng tại khu vực Đông Nam Á

Mới đây, theo tin tức cầu lông mới nhất được cập nhật, giới chức BWF sẽ mở lại nhiều giải quốc tế đã bị hoãn trước đó bởi dịch Covid- 19. Tuy nhiên, giải Cầu lông Quốc tế Vietnam Open 2020 vẫn bị hủy như thông báo ban đầu. Dù cho giải Vietnam Open sẽ được tổ chức từ ngày 25-30/8/2020 theo kế hoạch ban đầu đã công bố.

Những giải đấu cũng sẽ bị hủy trong thông tin tức cầu lông mới nhất được BWF đưa ra như: Giải Orleans Masters (dự kiến 24-29/3), giải Singapore Open (7-12/4), Giải VĐ cá nhân châu Á 2020 (21-26/4), giải XXIV Pan Am Individual Championships 2020 (23-26/4), giải US Open 2020 (23-28/6), giải Canada Open (30/6-5/7), giải Nga Mở rộng (7-12/7), giải Akita Masters 2020 (18-23/8) và giải Indonesia Masters Super 100 (29/9-4/10).

Vẫn còn rất nhiều giải Mở rộng tại khu vực Đông Nam Á vẫn được diễn ra theo dự kiến. Hồi tháng 4, mùa giải Malaysian Open đã bị hoãn nay được tổ chức lại từ 24-29/11 tại Axiata Arena ở Bukit Jalil. Indonesia Open ở Jakarta được tổ chức từ 17-22/11, Thái Lan Mở rộng được tổ chức  từ 1-6/12 và Ấn Độ Mở rộng được tổ chức từ 8-13/12. World Tour Finals ở Quảng Châu (Trung Quốc) được dời lại 1 tuần, diễn ra từ 16-20/12.

Trong số đó, giải TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ở Aarhus (Đan Mạch) sẽ được đổi ngày tổ chức tới 3-11/10. Bên cạnh đó, những giải sẽ không bị hủy, vẫn được tổ chức như bình thường bao gồm: Đức Mở rộng (dự kiến 3-8/3), Thụy Sĩ Mở rộng (17-22/3), VĐ châu Âu (21-26/4) và CROWN GROUP Australian Open 2020 (2-7/6) sẽ được thông báo lịch tổ chức mới nhất.

Tin tức cầu lông mới nhất- BWF tiếp tục hủy thêm hai giải từng bị hoãn lịch thi

Nhận được tin tức cầu lông mới nhất từ BWF, nhiều tay vợt đều cảm thấy nhẹ nhõm khi thông báo rằng sẽ không tổ chức bổ sung thêm bất kỳ giải đấu nào vào lịch thi đấu có sẵn. Theo đó, Thụy Sĩ Mở rộng và giải VĐ châu Âu sẽ bị hủy bỏ. Trước đó, 2 giải này thuộc diện “treo” chờ BWF tìm được thời điểm thích hợp để tổ chức.

Tay vợt hàng đầu đứng số 10 thế giới trong bảng xếp hạng BWF đã từng lo ngại việc đóng tiền phạt do mật độ thi đấu quá dày, khiến anh không đủ sức để đấu đúng chỉ tiêu. BWF quy định rằng những tay vợt nằm trong top 15 nội dung đấu đơn và top 10 nội dung đấu đôi đều phải tham dự ít nhất 12 giải trong năm.

Tin tức cầu lông mới nhất đã tiết lộ tổ chức này sẽ cân nhắc việc giảm bớt chỉ tiêu cho những tay vợt giỏi nhất. Bởi trong thời gian ngắn như vậy, sẽ rất khó để họ có thể thi đấu trọn vẹn. Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức từ BWF.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề, Liên đoàn cầu lông quốc tế liên tục đưa ra những đối sách phù hợp nhất với tình hình hiện tại của thế giới. Điều này đòi hỏi các vận động viên đang trên hành trình săn tấm vé danh giá đến với Thế vận hội 2020 luôn luôn phải cập nhật tin tức cầu lông mới nhất để nắm chắc mọi thay đổi. 

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam