fbpx

Những tay vợt cầu lông huyền thoại, ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế

Trên đấu trường cầu lông quốc tế đã ghi dấu nhiều tên tuổi ấn tượng, nổi trội, càn quét mọi sàn diễn đẳng cấp. Cùng tìm hiểu những tay vợt cầu lông huyền thoại trong làng cầu lông thế giới qua bài viết sau đây nhé.

Tay vợt cầu lông huyền thoại Lee Chong Wei

Lee Chong Wei là danh thủ huyền thoại đến từ Malaysia. Anh được biết đến là người anh hùng dân tộc khi xếp hạng đầu tiên trên toàn thế giới trong 199 tuần và là tay vợt cầu lông duy nhất của Malaysia giữ vị trí số 1 lâu hơn 1 năm. Đồng thời, anh đã bước chân vào giải chung kết cầu lông đơn nam, hiện thực hóa giấc mơ huy chương của toàn bộ người dân Malaysia.

nhung-tay-vot-cau-long-huyen-thoai
những tay vợt cầu lông huyền thoại

Tay vợt cầu lông đẳng cấp nhất thế giới Lin Dan

Một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại của thế giới đến thời điểm này vẫn chưa có danh thủ nào có thể vượt qua chính là tay vợt đến từ Trung Quốc – Lin Dan. Lin Dan đã được huyền thoại đầu tiên của thế giới Peter Gade gọi là “Super Dan”.

Lin Dan được mệnh danh là tay chơi cầu lông đơn vĩ đại nhất mọi thời đại. Tính đến thời điểm hiện tại, anh là người đầu tiên và duy nhất hoàn thành “Super Grand Slam” ở tuổi 28. Trong đó có tất cả 9 chức vô địch trong cầu lông quốc tế.

Chen Long – Tay vợt số một hành tinh

Chen Long (hay còn được gọi với tên gọi khác là Thần Long) cũng ghi tên mình trong bảng xếp hạng những tay vợt cầu lông trong ngôi đền huyền thoại. Anh đã xuất sắc giành được huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè năm 2012 và huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè năm 2016 ở nội dung đơn nam.

nhung-tay-vot-cau-long-huyen-thoai
những tay vợt cầu lông huyền thoại

Điều đáng kể nhất trong thành tựu nổi trội của Chen Long là hai lần giành chức vô địch thế giới và hai lần vô địch toàn Anh. Anh đã vươn lên vị trí số 1 thế giới khi hạ gục tay vợt huyền thoại người Malaysia là Lee Chong Wei, giành ngôi vị vô địch giải cầu lông Super Series Finals 2014.

Huyền thoại quốc tế đầu tiên – Peter Gade

Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến tên Peter Gade trong bảng xếp hạng những tay vợt cầu lông huyền thoại. Tay vợt Đan Mạch này đã xuất sắc trở thành huyền thoại đầu tiên trong làng cầu lông thế giới.

Anh đã vươn lên ngôi vị vô địch giải cầu lông của mùa giải All England Open năm 1999. Sau đó, anh có 5 lần giành chức vô địch châu Âu. Tiếp theo, khoảng từ năm 1998 đến năm 2001, anh đã liên tiếp giữ vị trí đầu bảng xếp hạng thế giới cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ thế giới đẳng cấp nhất hành tinh

Top 4 sân cầu lông quận 8 chất lượng