fbpx

Cách đánh cầu lông xoáy đầy nguy hiểm

cach-danh-cau-long-xoay

Trong cầu lông, những cú đánh xoáy luôn khiến đối thủ phải khó chịu. Bởi họ không thể phán đoán được hướng đi cũng như điểm rơi của cầu. Cùng tìm hiểu cách đánh cầu lông xoáy đầy nguy hiểm qua bài viết sau đây nhé.

Cách đánh cầu lông xoáy đầy nguy hiểm

Những cú đánh cầu xoáy luôn khiến đối thủ khó chịu. Bởi họ không thể phán đoán được hướng đi cũng như điểm rơi của cầu. Bạn cần luyện tập thường xuyên để hiểu được quy luật vận hành của cách đánh cầu lông xoáy này.

cach-danh-cau-long-xoay

Bạn cần nhanh chóng chuyển động lên phía trước. Sau đó hãy di chuyển, cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Cú đánh này sẽ khiến đối thủ lầm tưởng một cú đánh thẳng. Tuy nhiên, bạn lại đang thực hiện một cú đánh xoáy bay xéo.

Bạn nên quan sát đối thủ, phán đoán trận đấu để ứng dụng cách đánh cầu lông xoáy hiểm hóc đúng thời điểm. Cú đánh xoáy hiểm thường được các vận động viên sử dụng trong cả luyện tập và thi đấu.

Nhiều huấn luyện viên kỳ cựu đưa ra nhận định rằng những cú đánh mạnh nhất trong thi đấu cầu lông không nằm ở sức quật và độ uốn của cổ tay, tạo ra vận tốc cao đạt được trong cú đánh. Mà nó đi từ động tác vặn xoáy hay xoay vòng của bắp tay quanh trục xương của nó.

Chăm chỉ luyện tập thường xuyên để trở thành người chơi cầu lông giỏi

Đối với môn thể thao nào cũng vậy, bạn cần phải thường xuyên luyện tập, nghiên cứu, học hỏi kỹ năng để trở nên thành thục. Trong khi đó, cách đánh cầu lông xoáy lại là một trong  những kỹ thuật khó không phải vận động viên chuyên nghiệp nào cũng thực hiện thành công cú đánh này.

cach-danh-cau-long-xoay

Việc chăm chỉ luyện tập giúp bạn cải thiện vóc dáng, sức khỏe dẻo dai, đồng thời tăng cường kỹ năng di chuyển nhanh nhạy. Cầu lông bao gồm sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay và sự phán đoán điểm rơi của cầu. Đây cũng là môn thể thao đồng đội với số lượng người chơi chẵn từ 2 người trở lên. Bởi vậy, bạn có thể tận dụng cơ hội này để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, chiến thuật của những người đàn anh, đàn chị đi trước.

Luyện tập cầu lông thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ có một cơ thể dẻo dai, bền bỉ khi luyện tập một ngày. Đây cũng là cách nhanh nhất để bạn nắm rõ các cách cầm vợt, luật chơi để tạo bước đệm cho các kỹ thuật cao hơn và đối thủ nặng ký hơn.

Trên đây là cách đánh cầu lông xoáy đầy nguy hiểm dằn mặt đối thủ. Hãy chăm chỉ luyện tập chiến thuật này để luôn giành thế chủ động trên mọi sân cầu nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ thế giới đẳng cấp nhất hành tinh

Top 4 sân cầu lông quận 8 chất lượng