fbpx

Bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ thế giới đẳng cấp nhất hành tinh

cau-long-doi-nam-nu-the-gioi

Cầu lông là một trong những bộ môn thi đấu được mong chờ nhất hành tinh. Bộ môn không chỉ đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, phản xạ nhanh nhạy mà còn yêu cầu trí tuệ thông minh, khôn khéo trong từng nước cầu. Trên đây là bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ thế giới đẳng cấp nhất dựa trên những thành tích họ đã đạt được.

ZHENG Si Wei và HUANG Ya Qiong đứng đầu bảng xếp hạng cầu lông thế giới

cau-long-doi-nam-nu-the-gioi
cầu lông đôi nam nữ thế giới

Top 1 của bảng xếp hạng không thể thuộc về ai khác ngoài cặp đôi nam nữ quen thuộc ZHENG Si Wei và HUANG Ya Qiong. Cặp đôi đến từ Trung Quốc này hầu như chiếm trọn ngôi vị cao nhất trong mọi giải đấu quốc tế. Họ đã lập kỳ lục 8 chức vô địch, 3 lần Á quân tại các giải Super 500 trở lên trong đó bao gồm đăng quang tại 3 giải Super 1000 của hệ thống BWF kể từ năm 2019 đến năm 2020. Đây là niềm tự hào đáng nể nhất của cầu lông đôi nam nữ Trung Quốc.

Yuta WATANABE và Arisa HIGASHINO đứng thứ hai bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ

Hai gương mặt trẻ Nhật Bản này vô cùng xứng đáng vinh trên bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ đẳng cấp nhất thế giới. Họ đã kết hợp cùng nhau đánh bại cặp đôi đẳng cấp nhất hành tinh là Zheng Siwei và Huang Yaqiong tại trận chung kết giải cầu lông All England thuộc Super 1000. Đồng thời, cặp đôi này cũng mang lại vô vàn thành tự cho nước nhà trong năm 2019- 2020 như vô địch giải Hong Kong Open và Malaysia Masters vào năm 2019, Á quân tại giải All England 2019 và Thailan Open và HCĐ tại giải BWF World Championships.

WANG Yi Lyu và HUANG Dong Ping đứng thứ ba bảng xếp hạng cầu lông đôi thế giới

cau-long-doi-nam-nu-the-gioi
cầu lông đôi nam nữ thế giới

Có thể nói đây là cặp đôi có lối đánh ổn định nhất. Họ không quá nhanh, nhưng ghi được dấu ấn qua những pha xử lý cầu hoàn hảo. Họ gặt hái được nhiều thành tựu, vinh danh nước nhà trên trường quốc tế.

Praveen JORDAN và Melati Daeva OKTAVIANTI đứng thứ tư bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ

Đây là cặp đôi chuyên sử dụng sức mạnh áp đảo để giành chiến thắng. Praveen Jordan ghi được dấu ấn mạnh mẽ với những cú giao cầu ngắn cực khó chịu. Melati Daeva Oktavianti thì nổi trội về những quả giao cầu ngắn trên lưới rất khó chịu với biệt danh Perfect Low Serve kết hợp với những pha kê nhỏ cực kỳ sát lưới làm cho đối phương vào thế khó bắt buộc phải hất cầu cao để đồng đội cầu đập của mình tấn công dứt điểm.

Trên đây là top những gương mặt nổi trội trong bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ thế giới. Họ đã ghi dấu ấn của mình trong làng cầu lông thế giới qua chiến thuật thông minh, thành tựu nổi trội, vinh danh nước nhà trên trường quốc tế.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Top đôi nam cầu lông số 1 thế giới luôn đứng đầu bảng xếp hạng toàn hành tinh

Vợt của Nguyễn Tiến Minh trong những năm cuối sự nghiệp