fbpx

Chung kết giải cầu lông thế giới 2020 Anh mở rộng – Thần đồng Đan Mạch giành chiến thắng

Thần đồng Đan Mạch Viktor Axelsen đã bùng nổ đêm chung kết giải cầu lông thế chơi 2020 All England Open vừa qua. Tay vợt cao 1.94 mét hạ gục danh thủ huyền thoại Chou Tien Chen- Tay vợt hạt giống số một của mùa giải, vinh danh ngôi vị cao nhất.

Chung kết giải cầu lông thế giới 2020 Anh mở rộng – Thần đồng Đan Mạch giành chiến thắng

Mùa giải cầu lông Anh mở rộng 2020 trở nên hưng phấn, cuồng nhiệt hơn bao giờ hết bởi sự chạm trán của hạt giống số một và số hai. Thần đồng cầu lông Đan Mạch đã có dịp so tài với đàn anh Chou Tien Chen. Viktor Axelsen gần như nắm ưu thế khi sở hữu gần hết danh hiệu cao quý nhất trong làng cầu lông.

giai-cau-long-the-gioi-nam-2020

Đêm chung kết giải cầu lông thế giới 2020 All England Open diễn ra vào ngày 15/ 3 vừa qua, tay vợt trẻ tài năng Đan Mạch có cơ hội giành Super 1000 khi đấu chung kết đơn nam với Chou Tien Chen.

Dường như Viktor Axelsen đã gặp khá nhiều khó khăn khi so tài với đàn anh. Chou Tien Chen. Bởi lần chạm trán trước đó giữa hai danh thủ tài năng thế giới này, tay vợt Đài Loan (Trung Quốc) đã giành chiến thắng chung cuộc.

Sau hai hiệp thi đấu đầy khốc liệt, may mắn có vẻ đã mỉm cười với tay vợt Đan Mạch khi đàn anh liên tục mắc lỗi. Thừa thắng xông lên, Viktor Axelsen đã giành về cho mình ngôi vị quán quân danh giá.

Chiến thắng này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt không chỉ dành riêng cho Axelsen mà cho cả làng vợt châu Âu. Chiến thắng ấy đã chấm dứt sự thống trị kéo dài 21 năm của các tay vợt châu Á tại All England Open, giải đấu lớn trong hệ thống giải cầu lông thế giới 2020 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,1 triệu đô. Trước đó gần nhất, Peter Gade – tiền bối người Đan Mạch của Axelsen là người châu Âu gần nhất vô địch cầu lông Toàn Anh vào năm 1999.

Lịch thi đấu quốc tế được BWF công bố trong thời gian qua

Vừa rồi, cả thế giới đều phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) liên tục đưa ra bộ lịch thi đấu giải cầu lông thế giới 2020 mới để phù hợp với tình hình đại dịch. Nhiều giải lớn đã được tổ chức lại trong năm. Tuy nhiên, Giải Cầu lông Quốc tế Vietnam Open 2020 lại thuộc nhóm bị hủy. Theo kế hoạch ban đầu, Vietnam Open diễn ra từ 25-30/8/2020.

giai-cau-long-the-gioi-nam-2020

Thế nhưng, BWF tổ chức không ít mùa giải Mở rộng tại khu vực Đông Nam Á. Indonesia Open ở Jakarta từ 17-22/11, Thái Lan Mở rộng từ 1-6/12 và Ấn Độ Mở rộng từ 8-13/12. World Tour Finals ở Quảng Châu (Trung Quốc) được dời lại 1 tuần, diễn ra từ 16-20/12.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Bảng xếp hạng cầu lông đôi nam nữ thế giới đẳng cấp nhất hành tinh

Cách đánh cầu lông xoáy đầy nguy hiểm