fbpx

Vợt cầu lông căng lưới bao nhiêu cân là phù hợp ?

Số cân trên vợt cầu lông thể hiện sức căng của vợt. Tùy vào chiến thuật, lối đánh, lực cổ tay, mỗi cây vợt, mỗi người chơi sẽ có sức căng khác nhau. Vậy căng lưới bao nhiêu cân là phù hợp? Cùng Cabasports tìm hiểm thêm qua bài viết sau đấy nhé!

Sức căng vợt cầu lông thể hiện qua thông số lbs

Sức căng vợt được thể hiện qua thông số lbs được nhà sản xuất ghi chú trên thân vợt. Lựa chọn số ký căng vợt cầu lông chuẩn xác nhất sẽ phù hợp với sức tay, lối đánh với người chơi. Tình trạng hỏng vợt và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cầu dễ bị xảy ra nếu bạn căng quá số cân được nhà sản xuất quy định.

y-nghia-cua-thong-so-ibs-the-hien-dieu-gi

Thông số Ibs chính là thông số của mức chịu lực. Thông thường, những tay vợt chuyên nghiệp sẽ chọn mức căng là 28 – 32 lbs (12.7 – 14.5kg). Những tay chơi tốt thường chọn mức căng khoảng 10kg đến 11,5kg. Còn với những người mới bắt đầu sẽ chọn số ký là 19 – 21 lbs (8.6 – 9.5kg).

Vợt cầu lông căng lưới bao nhiêu cân là phù hợp ?

Để xác định vợt cầu lông cần căng bao nhiêu cân, bạn cần lựa chọn sức căng phù hợp với lực cổ tay mình trước đã. Nếu bạn là người chơi nữ, là người mới tập chơi, bạn nên chọn lực căng vợt từ 9 – 10,5 kg.

vot-cau-long-cabasports-cang-luoi-bao-nhieu-la-phu-hop

Nếu bạn đã là người chơi cầu lông lâu năm, sở hữu lực cổ tay tốt, bạn nên căng vợt từ 10,5 – 11 kg. Còn nếu bạn đã là người chơi chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn mức căng vợt trên 11 kg.

Bạn nên luyện tập thêm những bài tập lực cổ tay để có thể chơi cầu lông tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu như vợt bị cứng, cầu bay chậm, bạn nên giảm lực căng khoảng từ 0,3 – 0,5 kg để cải thiện hiệu quả.

Lo lắng bị chạy dây khi căng lưới cầu lông với số cân cao

Bởi sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lối đánh, dây cước sử dụng, nên dây chắc chắn sẽ bị chạy sau khi căng lưới với số cân cao. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những chiến thuật chặt cầu, chém cầu, dây dễ bị chạy do bị xô đẩy nhiều. Dây sẽ bị chạy nhanh hơn nếu bạn sử dụng dòng cước trơn.

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi vợt cầu lông căng bao nhiêu cân là vừa chưa? Mỗi sản phẩm vợt cầu lông có sức căng phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tùy lực cổ tay, người chơi sẽ lựa chọn mức căng dây cho mình. Từ đó, sẽ lựa chọn được sản phẩm vợt phù hợp. Bởi vậy, hãy nhớ xác định mọi thông số trước khi lựa chọn cây vợt cho riêng mình nhé.