fbpx

Giải mã thông số lbs trên vợt cầu lông nghĩa là gì?

Trên một sản phẩm vợt cầu lông được nhà sản xuất vợt ghi chú rất nhiều thông số. Những thông số này giúp người chơi nắm được thông tin vợt, qia đó lựa chọn được cây vợt phù hợp. Cùng Cabasports tìm hiểu thông số lbs trên vợt cầu lông thể hiện điều gì qua bài viết sau đây nhé.

Giải mã những thông số lbs trên vợt cầu lông

Thông số lbs được quy định trên vợt cầu lông chính là sức căng vợt. Lựa chọn số ký căng vợt cầu lông chuẩn xác nhất sẽ phù hợp với sức tay, lối đánh với người chơi. Tình trạng hỏng vợt và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cầu dễ bị xảy ra nếu bạn căng quá số cân được nhà sản xuất quy định.

nhung-thong-so-tren-vot-cau-long-mang-y-nghia-gi

Thông số Ibs chính là thông số của mức chịu lực. Thông thường, những tay vợt chuyên nghiệp sẽ chọn mức căng là 28 – 32 lbs (12.7 – 14.5kg). Những tay chơi tốt thường chọn mức căng khoảng 10kg đến 11,5kg. Còn với những người mới bắt đầu sẽ chọn số ký là 19 – 21 lbs (8.6 – 9.5kg).

Cách đổi thông số lbs trên vợt cầu lông ra số ký cần căng

Lbs (Pound) được biết đến là một đơn vị đo khối lượng truyền thống được sử dụng tại nước Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Giá trị quy đổi hiện nay được quốc tế công nhận là: 1 pound = 0,45359237 kg.

y-nghia-cua-nhung-thong-so-tren-cay-vot-cau-long

Kilôgam(kg) được quy định là đơn vị khối lượng cơ bản trong hệ đơn vị lo lường quốc tế. Đơn vị này được sử dụng hàng ngày, rộng rãi tại đất nước Việt Nam. Để tính thông số lbs bằng bao nhiêu ký, bạn chỉ cần nhớ 1 lbs bằng bao nhiêu kg. Từ đó có thể dễ dàng tính toán và xử lý được nhiều bài toán trọng lượng khó hơn.

Giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg được quốc tế công nhận hiện nay là:

  • 1 pound = 0,45359237 Kg.
  • 1 pound = 453,5 Gram.

Tuy nhiên, quy đổi ngược lại, 1 kg bằng 2,20462 Pound.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn cho việc tự giải những bài toán chuyển đổi đơn vị đo lường, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, có không ít công cụ Online giúp bạn chuyển đổi đơn vị một cách dễ dàng từ kg ra pound và ngược lại.

Trên đây là những lời giải mã về thông số lbs trên vợt cầu lông. Dựa vào thông số này, người chơi sẽ tính toán được số cân cần căng trên sản phẩm một cây vợt bất kỳ. Người chơi nên căng số ký theo đúng quy định của nhà sản xuất, tránh căng lố khiến khung vợt bị méo, giảm tuổi thọ sản phẩm.