fbpx

Tư vấn chọn vợt cầu lông cho những cú đập cầu đầy chuyên nghiệp

Những cú đập cầu mạnh mẽ luôn được người chơi cầu yêu thích. Cú đánh này vừa thể hiện bản lĩnh, vừa giúp người chơi cháy hết mình trên mọi sân cầu lớn nhỏ. Dưới đây là tư vấn chọn vợt cầu lông cho những bạn đam mê chiến thuật này. Cùng cabasports theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu chiến thuật đập cầu nảy lửa

Kỹ thuật đập cầu là thực hiện đánh trả đối phương với những đường cầu nhanh, mạnh, cắm xuống sân đối thủ. Người chơi thực hiện những cú đánh ở phía trên với điểm đánh cầu cao nhất, chếch mạnh xuống sân đối phương. Đây là kỹ thuật cho sức mạnh lớn, đường bay thẳng, rơi xuống đất nhanh, khiến đối phương rơi vào thế bị động.

Bạn cần sở hữu lực cổ tay khỏe nếu muốn có những cú đập cầu chất lượng. Bạn cần kết hợp lực toàn thân, chứ không nên chỉ dùng lực cánh tay. Đồng thời, tiến hành phối hợp nhịp nhàng các động tác từ di chuyển đến tay. Nhờ đó, đường cầu sẽ đi uy lực hơn.

Để tránh tổn hao nhiều sức lực, bạn nên hạn chế những cú đập cầu trong một ván đấu. Bởi bạn có thể sẽ gặp rất nhiều hậu quả sau đó như dãn cơ tay, gây mỏi tay.

Tư vấn chọn vợt cầu lông cho những cú đập cầu đầy chuyên nghiệp

Lựa chọn những cây vợt cầu lông thiết kế nặng đầu

Để tìm kiếm cây vợt có thiết kế nặng đầu, bạn cần dựa vào điểm cân bằng vợt. Điểm cân bằng được đo từ cán vợt tới điểm tạo nên điểm cân bằng của cây vợt. Thông thường, ở một cây vợt sẽ có 3 loại đó là: Nhẹ đầu, nặng đầu và cân bằng.

lua-chon-cay-vot-cau-long-thiet-ke-nang-dau-nhu-the-nao

Những cây vợt thiết kế vợt cầu lông nặng đầu (heavy head) hay offensive (công) sẽ cho khả năng tấn công mạnh mẽ. Đây là những cây vợt chuyên công, cho những cú đánh đầy uy lực. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân. Khả năng tấn công càng tốt nếu sản phẩm được thiết kế càng nặng đầu, đòi hỏi theo nó phải là độ cứng của vợt. Sở hữu cây vợt này, bạn sẽ có những đường cầu mạnh mẽ.

Lựa chọn những cây vợt có độ cứng thân vợt tốt

Một cây vợt được chia thành năm độ cứng và dẻo khác nhau. Cụ thể bao gồm: Vợt cầu lông rất dẻo, vợt cầu lông dẻo, trung bình, vợt cứng, vợt rất cứng. Nếu bạn cần một cây vợt cho những cú đập cầu tốt, bạn nên chọn cho mình cây vợt có độ cứng tốt.

Trên đây là những tư vấn chọn vợt cầu lông, giúp bạn chọn ngay được cây vợt cho khả năng đập cầu tốt. Bạn nên lựa chọn vợt tại những cơ sở uy tín, chất lượng như Cabasports nhé.