fbpx

Bí quyết chọn vợt cầu lông chuẩn cho người lớn tuổi

Cầu lông là bộ môn không phân biệt độ tuổi, giới tính. Những người lớn tuổi vẫn có thể chơi cầu lông để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Cùng cabasports tìm hiểu bí quyết chọn vợt cầu lông chuẩn dành cho người già qua bài viết sau đây nhé.

Bí quyết chọn vợt cầu lông chuẩn cho người lớn tuổi

Chọn vợt cầu lông nhẹ đầu cho người lớn tuổi

Người chơi nên chọn những cây vợt thiết kế nhẹ đầu (light head) hay defensive (thủ) cho người lớn tuổi. Người chơi có thể phô diễn thế mạnh của mình trong những cú điều cầu khi sử dụng sản phẩm này. Sản phẩm hỗ trợ người chơi trong những cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu.

Chọn vợt cầu lông có độ dẻo vừa phải hoặc rất dẻo cho người lớn tuổi

Những người lớn tuổi không thể sử dụng cây vợt quá nặng hoặc thiết kế quá cứng. Thông thường, vợt cầu lông sẽ được chia thành năm loại: Vợt rất dẻo, dẻo, trung bình, cứng và rất cứng.

Vậy nên, bạn nên chọn những cây vợt có thiết kế dẻo hoặc rất dẻo cho người lớn tuổi. Những cây vợt dẻo rất phù hợp với lối chơi tiết kiệm sức và nặng về phòng thủ. Những cây vợt này sẽ cho đường cầu lắt léo,  khiến đối phương khó đoán hướng cũng như điểm rơi của cầu.

Chọn vợt cầu lông chuẩn cho người lớn tuổi

Chọn vợt cầu lông ProKennex Sword cho người lớn tuổi

Vợt cầu lông ProKennex Sword là sản phẩm dành riêng cho phòng thủ, rất thích hợp với những người lớn tuổi. Sản phẩm được thiết kế thân dẻo, kích thước vừa tay với người chơi Việt Nam. Sản phẩm được kết hợp giữa Carbon và Titanium, giúp tăng cường hiệu quả chơi.

Sản phẩm là cây vợt thiên thủ, đặc biệt phù hợp với những người chơi chuyên giữ vị trí đánh lưới, đặc biệt hỗ trợ cho những cú hất cầu, đỡ cầu.

nen-chon-vot-cau-long-prokennex-sword-cho-nguoi-lon-tuoi-nhu-the-nao?

Chọn vợt cầu lông yonex Astrox 55 cho người lớn tuổi

Vợt cầu lông Yonex Astrox 55 được thiết kế với mức đan lưới tối đa 24lbs. Đây là cây vợt thiết kế nhẹ, dẻo dành cho người lớn tuổi. Sản phẩm được ứng dụng vật liệu Namd cho toàn bộ thân và cả khung vợt, nhờ đó, thời gian tiếp xúc với quả cầu được tăng cường gấp đôi.

Vợt Yonex Astrox 55 thiết kế nhẹ với trọng lượng 5U. Tuy nhiên, để phát huy tối đa khả năng của dòng vợt này, người chơi sở hữu lực tay trung bình, khá.

Trên đây là bí quyết chọn vợt chuẩn cho người lớn tuổi. Đối với độ tuổi này, bạn nên ưu tiên những cây vợt nhẹ, thiết kế nhẹ đầu. Nhờ đó, người chơi sẽ dễ điều khiển vợt hơn.