fbpx

Top 3 những tay vợt cầu lông nữ huyền thoại số 1 thế giới

Bên cạnh những tay vợt cầu lông nam đi vào huyền thoại thế giới, những tay vợt nữ cũng không hề lép vế bởi khả năng chiến đấu của mình. Cùng Cabasports điểm danh top 3 tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới qua bài viết sau đây nhé.

Tay vợt cầu lông đơn nữ đứng đầu bảng xếp hạng thế giới- Tai Tzu Ying

top-3-nhung-tay-vot-cau-long-nu-huyen-thoai-so-1-the-gioi

Tai Tzu Ying là tay vợt cầu lông thi đấu chuyên nghiệp người Đài Loan. Hiện tại, cô đang giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng BWF ở nội dung đơn nữ. Cô đã chinh phục ngôi vị này từ năm 2016, khi mới bước sang tuổi 22.

Cô vinh danh thế giới khi giữ kỷ lục người chiếm giữ lâu nhất trong bảng xếp hạng hàng đầu BWF. Không chỉ vậy, Tai Tzu Ying còn giành được huy chương vàng nội dung đơn nữ tại Đại hội thể thao châu Á 2018.

Những giải thưởng nội bật sau đó cô đạt được bao gồm: Vinh danh danh hiệu vô địch Châu Á, Superseries Finals, All England Open 2018.

Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới- Chen Yufei

Chen Yufei đứng thứ hai trong top 3, cũng là tay vợt cầu lông số 2 trên bảng xếp hạng BWF nội dung đơn nữ ở thời điểm hiện tại. Cô là vận động viên cầu lông thi đấu chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc.

top-3-nhung-tay-vot-cau-long-nu-huyen-thoai-so-1-the-gioi

Năm 2016, Chen Yufei vinh danh Giải vô địch thiếu niên thế giới và Châu Á. Không chỉ vậy, cô còn giành được danh hiệu cao cấp tại Macau Open Grand Prix Gold 2016.

Năm 2017, Chen Yufei làm dày thành tích thi đấu chuyên nghiệp của mình bằng giải Cầu thủ triển vọng nhất năm 2017 của Eddy Choong.

Tay vợt cầu lông nữ đỉnh cao trong làng cầu lông thế giới- Yamaguchi Akane

Akane Yamaguchi là vận động viên cầu lông chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản. Hiện tại, cô đang đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng cầu lông đơn nữ thế giới.Akane Yamaguchi được người hâm mộ yêu quý đặt biệt danh “Mèo máy Doraemon”.

Năm 2014 và năm 2017, Akane Yamaguchi chứng tỏ tài năng bằng giải vô địch quốc gia. Năm 2017, cô chính thức giành được giải quốc tế đầu tiên tại Chung kết siêu cúp BWF 2017, cúp Uber 2018 và giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Châu Á 2018.

Năm 2018, cô vinh danh vận động viên cầu lông chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản đầu tiên giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng BWF của Liên đoàn cầu lông thế giới. 

Trên đây là top ba tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, họ đều là những tay vợt trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết. Họ được phát hiện năng khiếu, chinh chiến trên những giải đấu lớn ngay từ khi rất nhỏ. Hiện tại, họ vẫn không ngừng cống hiến hết mình cho làng cầu lông thế giới.