fbpx

Bí quyết bảo quản khung vợt cầu lông tránh bị gãy, cong

Bảo quản vợt cầu lông như thế nào đạt hiệu quả có lẽ vẫn khiến nhiều người bỡ ngỡ. Để việc bảo quản vợt đạt kết quả tốt nhất, tránh tình trạng khung vợt cầu lông bị méo, người chơi cần nắm vững tính chất thiết kế của vợt. Cùng Cabasports tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Bảo quản vợt cầu lông bằng cách tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Để bảo quản vợt cầu lông an toàn, bạn nên đặt cây vợt tại những vị trí mát mẻ, tránh xa những bức xạ trực tiếp hoặc gián tiếp của mặt trời. Bạn cũng không nên để vợt  tiếp xúc một mặt nóng với bất kỳ vật gì đang tỏa nhiệt.

bi-quyet-bao-quan-khung-vot-cau-long-khong-bi-gay-cong

Tuy nhiên, có khá nhiều người chơi có xu hướng để vợt vào cốp xe ô tô. Điều này là không nên. Bởi trong ánh sáng ban ngày, xe ô tô có xu hướng nóng lên và điều này sẽ dễ làm nóng vợt của bạn.

Vợt cầu lông hầu hết đều được làm bằng carbon. Những phân tử cacbon trong nó có khuynh hướng bị méo mó và bị kéo ra do độ căng của dây khi vợt bị tác động nhiệt. Do đó, cây vợt của bạn sẽ bị ảnh hưởng về tuổi thọ sử dụng.

Liên tục kiểm tra để kịp thời nhận biết khung vợt cầu lông bị méo, gãy, nứt

Người chơi hãy nhớ kiểm tra khung vợt thường xuyên để đảm bảo khung vợt vẫn an toàn. Bởi khung vợt là vị trí thường xuyên xảy ra các va chạm, nhất là tình trạng va chạm giữa vợt và sân.

Bởi vậy, nếu kiểm tra vợt thường xuyên, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra các vết rạn nứt, đồng thời đưa ra phương án giải quyết trước khi không thể cứu chữa.

bi-quyet-bao-quan-khung-vot-cau-long-khong-bi-gay-cong

Vết nứt, gãy trên vợt cầu lông có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tùy thuộc vào kích cỡ và độ sâu của vết nứt mà xác định tình trạng có nghiêm trọng hay không. Khung dễ bị gãy hoặc biến dạng do độ căng từ các dây đan, hoạt động trở nên yếu hơn.

Để bảo vệ khung vợt cầu lông, không căng dây quá số cân

Mỗi cây vợt đều quy định mức độ căng dây. Người chơi không nên căng dây quá mức quy định. Bởi điều đó dễ bị sập khung vợt và gây hỏng vợt. 

Người chơi nên đảm bảo cho vợt được căng chuẩn số cân quy định để kéo dài tuổi thọ vợt. Đồng thời, điều ấy cũng đảm bảo cho hoạt động vợt được tốt nhất có thể.

Trong quá trình sử dụng, khung vợt cầu lông bị méo, nứt, gãy rất dễ xảy ra do tình trạng va chạm trong cuộc đấu. Không chỉ vậy, nếu người chơi không biết cách bảo quản đúng cách, vợt cũng không thể duy trì tuổi thọ vốn có của nó.