fbpx

Sự khác nhau giữa giày tennis và giày cầu lông

Mọi người chơi thể thao phong trào đều nghĩ một sản phẩm giày thể thao tốt có thể sử dụng cho tất cả các bộ môn thể thao chuyên dụng. Ít ai biết mỗi sản phẩm giày thiết kế cho từng bộ môn thể thao vẫn có sự khác biệt nhất định. Cùng Cabasports tìm hiểu sự khác nhau giữa giày tenis và giày cầu lông qua bài viết sau đây nhé.

Sự khác nhau giữa giày tennis và giày cầu lông

Giày tennis được thiết kế dày và cứng hơn giày cầu lông
giay-tenis-va-giay-cau-long-khac-nhau-o-cho-nao

Bởi đặc thù của bộ môn tennis, nên giày tennis thường có thiết kế dày và cứng hơn giày sử dụng trong bộ môn cầu lông. Bởi môn tennis yêu cầu người chơi cần liên tục chạy và dừng.

Bởi vậy, những đôi giày tennis được thiết kế như vậy để đảm bảo giữ được sự ổn định cho người chơi. Hơn nữa, vợt tennis, bóng tennis đều thuộc nhóm dụng cụ hạng nặng. Người chơi sẽ khó cân bằng, ổn định nếu sử dụng đôi giày quá mỏng.

Giày tennis được thiết kế nặng hơn giày cầu lông

Tennis và cầu lông đều là những bộ môn thể thao yêu cầu người chơi phải di chuyển liên tục, nhanh theo nhiều hướng trên sân rộng. Có thể thấy, tennis là bộ môn yêu cầu người chơi phải di chuyển nặng và xa hơn bộ môn cầu lông. Bởi vậy, thiết kế giày cầu lông và giày tennis cũng có sự khác biệt.

Những đôi giày tennis thường được thiết kế với trọng lượng nặng, đế giày cũng dày hơn giày dành cho bộ môn cầu lông. Thiết kế này nhằm đảm bảo sự ổn định và giữ thăng bằng, hỗ trợ lực, đồng thời hạn chế chấn thương khi luyện tập dưới cường độ cao.

Điểm giống nhau giữa giày tennis và giày cầu lông

giay-tenis-va-giay-cau-long-khac-nhau-o-cho-nao
Thiết kế giày tenis và giày cầu lông đều tập trung vào sự ổn định của hai bàn chân

Những đôi giày yêu cầu khả năng di chuyển linh hoạt trên sân đều tập trung vào thiết kế sự ổn định từ hai bên của đôi bàn chân. Một sản phẩm tốt cho bộ môn cầu lông và tennis đều phải đảm bảo yếu tố kiểm soát tốt giữa má trong và má ngoài bàn chân. Nếu không, sự di chuyển nhiều hướng và liên tục trong hai bộ môn này sẽ không được đảm bảo.

Đệm giày tenis và giày cầu lông thường mỏng hơn loại giày chạy bộ để di chuyển linh hoạt

Theo nghiên cứu, chân người chơi càng thấp gần sân, sự ổn định càng được tăng cao. Để tăng sự ổn định này, những đôi giày tennis sẽ được thiết kế có phần đệm ít hơn là những dòng giày khác như giày chạy bộ,…

Nhìn chung, giày tennis và giày cầu lông có khá nhiều điểm giống nhau. Bởi đây là hai bộ môn thể thao thiên về khả năng di chuyển liên tục, linh hoạt. Điều đó yêu cầu cả hai bộ sản phẩm này phải được tích hợp tính năng hỗ trợ khả năng giữ thăng bằng, chống trơn trượt và di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt nhất.