fbpx

Cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn bạn cần phải biết

Quấn cán là phụ kiện không thể thiếu trong bộ môn cầu lông. Sản phẩm giúp thấm hút mồ hôi hiệu quả, chống chai tay, trầy xước khi luyện tập cầu lông. Cùng Cabasports tìm hiểu cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật qua bài viết sau đây nhé.

Bí quyết lựa chọn quấn cán vợt cầu lông phù hợp

Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, người chơi cần lựa chọn sản phẩm tốt nhất mới có thể phát huy tối đa công năng của nó. Chọn quấn cán cũng vậy.

bi-quyet-lua-chon-quan-can-vot-cau-long-chuan-can-phai-biet

Quấn cán có rất nhiều loại. Nếu người chơi lựa chọn quấn cán dày, độ bền sẽ tốt hơn quấn cán mỏng. Quấn cán dày chủ yếu dành cho người chơi dựa trên lực cánh tay, sử dụng rất nhiều sức mạnh. Thế nhưng, quấn cán mỏng sẽ nhẹ hơn nó c. Nhờ đó, sản phẩm có thể cho phép một phạm vi rộng hơn trong chuyển động cổ tay của người chơi.

Bạn hãy lựa chọn quấn cán phù hợp nhất đối với từng chiến thuật chơi của mình nhé. Nếu bạn là người mới nhập môn, bạn nên sử dụng sản phẩm vừa phải, không quá dày hoặc không quá mỏng. Bởi trọng lượng của cán vợt có thể thay điểm cân bằng nếu như bạn lựa chọn sản phẩm không phù hợp.

Nếu như bạn quyết định sử dụng quấn cán ban đầu có sẵn trên vợt, đó cũng là một điểm thú vị. Bởi khi bạn mua vợt, nhà sản xuất luôn có sẵn một lớp quấn cán mỏng trên cán vợt. Nhiều người thích bỏ hẳn lớp quấn cán đó đi để thay thế bằng một lớp quấn cán mới. Cũng có người thích chồng lớp quấn cán mới lên.

Cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn không phải ai cũng nắm vững

bi-quyet-lua-chon-quan-can-vot-cau-long-chuan-can-phai-biet

Để thực hiện cách quấn vợt cầu lông, người chơi cần mở cuộn quấn cán, thực hiện quấn từ đáy của tay cầm lên trên. Khi đã thực hiện hết một vòng băng, bạn hãy kiểm tra xem có muốn thực hiện quy trình này lại hay không. Hãy đảm bảo cho đường quấn cán không bị chồng lên nhau khi thực hiện nhiều vòng quấn xung quanh cán cầm.

Hãy quấn kín cán vợt, không để hở ở bất kỳ vị trí nào. Hãy thực hiện những đường quấn đều đặn quanh cán vợt. Đây là bước cực kỳ quan trọng. Bởi không ai muốn làm lại nó sau khi kết thúc bởi những lỗi sai cơ bản cả.

Khi băng quấn cán chạm đến chụp mũ vợt thì dừng lại. Tùy theo thói quen mỗi người mà có quấn lên trên hay không. Tiến hành cắt bớt quấn cán xiên theo chiều dài, tạo đường kính nhỏ hơn. Tiến hành kéo băng cố định giãn vừa phải, dán băng đồng thời khi kéo để định hình được đẹp nhất.

Trên đây là cách quấn cán vợt cầu lông dành cho những bạn chưa biết. Quấn cán mang lại rất nhiều công dụng. Điểm tối ưu nhất là sản phẩm giúp thấm hút mồ hôi, chống trơn, trượt hiệu quả.