fbpx

Bí quyết làm sân cầu lông tại nhà ai cũng có thể thực hiện

Có những bí quyết riêng giúp ai cũng có thể làm sân cầu lông tại nhà. Vậy những bí quyết đó là gì? Cùng Cabasports khám phá qua bài viết sau đây nhé.

Cách vẽ sân cầu lông tiêu chuẩn tại nhà

Các định kích thước khi làm sân cầu lông tại nhà

Để thực hiện vẽ sân, bạn cần xác định kích thước trước. Sân cầu sẽ có kích thước khoảng 13.4m. Chia sân cầu lông thành hai phần bằng nhau thông qua đường lưới ở giữa. Tùy vào hình thức và chiều rộng sân sẽ khác nhau. Vẽ sân 6.1m nếu bạn chơi đánh đôi và 5.2m nếu bạn chơi đánh đơn.

bi-quyet-ve-san-cau-long-tai-nha-don-gian-chuan-thi-dau

Đối với vạch giao cầu, người chơi chỉ cần vẽ dài khoảng 76 cm so với đường biên. Đối với những vạch giao cầu ngắn tới lưới sẽ có khoảng cách là 1.98m. Đồng thời, chiều dài đường vạch vuông góc sẽ có kích thước là 3.88m.

Xác định những đường kẻ tiêu chuẩn trên sân cầu lông tại nhà và tiến hành vẽ

Bạn có thể sử dụng sơn hoặc băng dính để vẽ sân. Không quá khó khăn để thực hiện bước này. Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của những dụng cụ như thước đo, phấn kẻ là được. Như vậy, bạn đã có thể hoàn thiện một sân luyện tập và thi đấu cầu lông tại nhà.

Yêu cầu đối với cột căng lưới và lưới khi làm sân cầu lông tại nhà

Yêu cầu đối với cột căng lưới

Bạn có thể chuẩn bị một cột căng lưới có chiều cao chuẩn quy định hoặc không. Theo quy định, cột căng lưới sẽ cao 1m55 kể từ mặt sân. Các cột được sử dụng trong thi đấu buộc phải vững chắc, đứng thẳng, đặt thẳng hàng trên biên dọc.

bi-quyet-ve-san-cau-long-tai-nha-don-gian-chuan-thi-dau

Nếu như không thể đặt được các cột trên biên dọc, người chơi có thể dùng cột thanh mảnh hơn, sử dụng những chất liệu có chiều rộng 4 được cố định từ đường biên dọc. Sau đó tiến hành vật thay thế lên dây căng lưới.

Yêu cầu đối với lưới cầu lông

Bạn có thể chuẩn bị bất kỳ tấm lưới sẫm màu nào. Sản phẩm bạn làm tại nhà không nhất thiết phải đáp ứng tiêu chuẩn về mắt lưới có kích thước bao nhiêu.

Nếu bạn mong muốn có cảm giác luyện tập chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị tấm lưới theo chuẩn quy định về chiều ngang với kích thước 760 mm. Trên lưới phải được viền bằng một băng trắng có chiều rộng là 75 mm. Kích thước và trọng lượng của dây căng lưới phải tương thích để có thể căng được lưới thẳng ngang đỉnh cột.

Yêu cầu chiều cao tính từ cạnh trên của lưới cho đến mặt sân phải đạt kích thước 1m524 ở tại vị trí giữa sân và 1m55 ngay tại đường biên dọc đối với sân đôi.