fbpx

Sử dụng vợt đúng cách tránh tình trạng vợt cầu lông bị cong

Vợt cầu lông bị cong có lẽ điều khiến nhiều người chơi đau xót và bối rối nhất. Cùng CabaSports nắm vững những bí quyết sử dụng đúng cách sau đây để tránh mọi điều rủi ro liên quan đến khung vợt nhé.

Căng dây đúng tiêu chuẩn, tránh tình trạng vợt cầu lông bị cong

Để bảo quản khung vợt được lâu bền, người chơi không nên căng dây vợt quá quy định của nhà sản xuất. Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng, giúp tránh tình trạng vợt cầu lông bị cong, đồng thời có thể kéo dài tuổi thọ của vợt.

Cach-su-dung-vot-cau-long-dung-cach-tranh-tinh-trrang-vot-bi-hu-hong

Thông số căng vợt chuẩn đều được in khác nhau trên thân từng cây vợt. Thông thường, những cây vợt nặng đầu sẽ cho phép đan số ký lớn hơn và ngược lại.

Chăm sóc khung vợt thường xuyên, tránh tình trạng vợt cầu lông bị cong mà không phát hiện kịp thời

Khu vực thường xuyên xảy ra va chạm nhất chính là khung vợt. Những thiệt hại dễ nhìn thấy nhất chính là lớp sơn trên khung bị bong tróc. Dù cho chất lượng vợt không bị ảnh hưởng gì bởi lớp sơn, nhưng tính thẩm mỹ vợt hoàn toàn bị suy giảm nghiêm trọng. Bởi vậy, người chơi hãy thường xuyên kiểm tra khung vợt của mình nhé.

Cach-su-dung-vot-cau-long-dung-cach-tranh-tinh-trrang-vot-bi-hu-hong

Nguyên nhân thứ hai yêu cầu bạn thường xuyên kiểm tra vợt cầu lông của mình là bởi trong quá trình sử dụng, tình trạng các vết nứt trên khung vợt có thể sẽ xảy đến. Tình trạng này có thể rút ngắn tuổi thọ của vợt.

Những đường nứt rất dễ phát hiện ra. Điểm nhận dạng đầu tiên là tại những khu vực có sơn bị bong tróc. Thứ hai là những vết nứt sẽ có dạng đường kẻ màu đen, hoàn toàn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Tùy thuộc vào kích cỡ và độ sâu của vết nứt mà xác định độ nghiêm trọng. Khung dễ bị biến dạng nếu như kích thước và độ sâu của các vết nứt khi đã lớn đủ. Vợt sẽ bị yếu và nhanh chóng sụp đổ.

Bảo quản vợt cầu lông thật tốt

Để tránh những tình trạng không đáng có xảy ra, bạn nên bảo quản khung vợt thật kỹ. Bạn nên đặt vợt trong túi đựng và cất tại những nơi khô ráo sau khi sử dụng. Những lưu ý nhỏ nhặt này sẽ giúp bảo vệ vợt của bạn tốt đa.

Một vài thiết kế túi đựng vợt có thiết kế khoang chứa nhiệt. Khoang này sẽ bảo vệ tối đa vợt của bạn khỏi những điều kiện tác động nhiệt xấu. Thiết kế này cũng giúp dây đan vợt của bạn được bảo quản tối ưu.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và bảo quản vợt cầu lông đúng cách. Nắm vững những điều này giúp cây vợt của bạn luôn an toàn, tuổi thọ được bền lâu.