fbpx

Nên làm gì khi vợt cầu lông bị đứt dây ?

Vợt cầu lông bị đứt dây xảy ra không hiếm trong quá trình luyện tập và thi đấu dưới cường độ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững cách xử lý vấn đề. Cùng CabaSports tìm hiểu thêm các bí quyết giúp bảo tránh bị đứt dây nhé!

Những nguyên nhân khiến vợt cầu lông bị đứt dây

Sớm hay muộn, người chơi cầu lông cũng phải đối diện với việc dây vợt bị đứt. Dù sản phẩm có được làm từ chất liệu cao cấp đến mấy, nhưng qua quá trình sử dụng, bạn đều không thể nào tránh khỏi tình trạng đứt dây.

Nhất là trong trường hợp người chơi sử dụng lực đánh quá mạnh, tiến hành căng vợt cầu lông không đúng chuẩn hoặc dây vợt đã đến tuổi thọ cần thay.

Nên làm gì khi dây vợt cầu lông bị đứt dây ?

Không phải ai cũng biết cách xử lý khi dây vợt bị đứt. Hầu hết mọi người thường giữ nguyên tình trạng dây đứt và mang về nhà. Sau đó, họ mới sắp xếp thời gian mang ra quán để tìm cách xử lý.

Đây có thể coi là một trong những sai lầm lớn, gây nên hậu quả nghiêm trọng đối với khung vợt cầu lông của bạn. Tình trạng này có thể ảnh hưởng trực tiếp, khiến toàn bộ khung vợt của bạn bị méo, nứt, gãy bởi tác động lực bị mất cân bằng.

Bởi vậy, bạn nên tiến hành cắt dây vợt ngay khi thấy dây bị đứt. Nếu bạn không tìm kiếm được vật dụng để cắt dây, bạn nên tạm thời buộc cố định dây lại. Sau đó hãy tìm kiếm vật dụng để cắt dây nhé. Đây là cách hiệu quả nhất khuyên dùng cho bạn, tránh dây đứt ảnh hưởng đến những khu vực khác trên vợt.

Lợi ích của việc xử lý cắt dây ngay khi bị đứt

Việc cắt dây ngay khi dây bị đứt chỉ là giải pháp tạm thời, cách này giúp giảm áp lực lên toàn bộ khung vợt. Tuy nhiên, giải pháp này giúp bạn hạn chế tối đa mọi hư hỏng do lực căng của cước không đều trước khi bạn mang vợt đến cửa hàng để xử lý vấn đề.

Nếu như bạn không cắt dây ngay thời điểm đó thì rất dễ gây tác động lên những bề mặt vợt yếu, dây dồn không đều do việc co dãn. Khi ấy, bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt hại do tác động lực lên vợt không đều.

Tuy nhiên, sau khi cắt dây rồi, để bảo vệ khung vợt tối ưu, bạn vẫn nên mang vợt ra cửa hàng phân phối sản phẩm ngay khi có thể để nhận được lời khuyên tối ưu nhất nhé.

Như vậy, bạn đã nắm được việc cần phải làm ngay khi vợt cầu lông bị đứt dây chưa? Có rất nhiều cách cắt dây đúng kỹ thuật bạn có thể ứng dụng. Sau đó, hãy tìm đến địa chỉ phân phối cầu lông chính hãng để thay dây nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan: Sử dụng vợt đúng cách tránh tình trạng vợt cầu lông bị cong