fbpx

THÂM CUNG BÍ SỬ VỀ DÒNG HỌ CÁC LOẠI MÁY ĐAN VỢT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI (Phần 1)

Một lần tình cờ tôi lướt trên mạng badmintoncentral trong mùa Covid-19 năm thứ nhất (2020) đọc được một bài viết rất chất lượng của KWSKJP về mối quan hệ của các dòng máy đan vợt trên thị trường (nguyên văn tiếng Anh vui lòng vào đường link cuối bài viết). Tôi xin tóm tắt lại và bổ sung một số ý như sau:

Đối với những người say mê hình ảnh thương hiệu và có nhiều tiền để đốt, bài viết ở đây khá vô nghĩa vì làm ơn hãy lấy Yonex ES5 ProTech hoặc Protech 8 là nhanh nhất. Đây chắc chắn là cỗ máy vô địch không có gì đáng chú ý ngoại trừ cơn thịnh nộ của người quản lý tài chính cho bạn, do họ sẽ phủ nhận khá nhiều nếu bạn không đáp ứng các biện minh khách quan về kinh doanh của bạn. Ví dụ như khấu hao bao nhiêu năm, khấu hao trên mỗi lần đan vợt bao nhiêu lâu?

Vào chủ đề chính nhé, đa phần các máy đan vợt đều có xuất xứ chung từ một số nhà máy chính, chúng ta tạm gói là các dòng họ máy đan vợt đang xâu chuỗi trên thị trường bây giờ.

  1. BẬC 1 : CAO

Thông thường các máy này có xuất xứ Nhật Bản

Top máy đan vợt cao cấp và giá quá chát như là Yonex ES5Protech và Protech 8 của ToyoZouki Co. Ltd (造), một công ty mà vào ngày 1 tháng 11 năm 2018 đã trở thành một trong những công ty con của YONEX Co. Ltd.

Không cần giới thiệu nhiều, ToyoZouki Co. Ltd (造 機) ban đầu ra mắt thế hệ máy đan vợt điện tử đầu tiên vào đầu năm 1983. Thế hệ đầu tiên của dòng ES5 ra mắt năm 2005 và tự hào phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008.

Bằng sáng chế độc đáo của máy ToyoZouki là họ sử dụng động cơ truyền động dây đai để biến động quay của motor sang chuyển động tuyến tính. Việc sử dụng nguyên lý truyền động đai này có thể bị phản ứng ngược, hao mòn và phức tạp cơ học, đặc biệt là trong quá trình thay thế. Nó thực sự có hiệu quả thấp hơn và không mạnh bằng xích / vít khi sử dụng lực căng thấp cho cầu lông và quần vợt. Tuy nhiên ưu điểm chính của đai là trơn tru, yên tĩnh.

Tất nhiên, phép thuật của ES5 này không chỉ nằm trên động cơ truyền động của nó. Tất cả mọi thứ khác từ bàn xoay, kẹp, đế kẹp, trụ đỡ, cánh tay, thậm chí đến đai ốc, bu lông, ốc vít, bánh răng, dây đai đều có chất lượng cao nhất và từng mức độ chi tiết chính xác nhất chỉ có ở Nhật Bản và kỹ thuật Đức. Người ta sẽ chỉ phát hiện ra sự phức tạp của nó khi thực hiện khám nghiệm mổ xẻ cổ máy này ra (bắt một người đàn ông thực sự có can đảm để làm điều đó). m thanh bật ra của ốc vít, đai ốc và bu lông trong quá trình tháo gỡ khiến bạn cảm thấy rằng mọi ốc vít có thể được thực hiện khi nó được làm mát và cho phép mở rộng trong nhiệt độ phòng. Đế kẹp xoay trơn tru, cảm giác khi nhấp và bảo đảm kẹp cố định, kéo và rút căng. Chính màn hình hiển thị và sự hoàn hảo trong những chi tiết này làm cho nó trở thành một con thú với giá cao ngất ngưỡng. Cảm giác khi kết hợp đan vợt với máy này là hoàn hảo và cực khoái: p

Tạm kết Phần 1 ở đây, theo dõi để xem tiếp phần 2 nhé!

QM Sports Co., Ltd.

CabaSports & Pro Kennex

Xem thêm MÁY ĐAN VỢT PRO KENNEX