fbpx

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÁNH CẦU LÔNG BỊ ĐAU LƯNG

Đánh cầu lông bị đau lưng là một trong những chấn thương không hiếm gặp. Người chơi cần nắm rõ nguyên nhân để kịp thời có phương pháp chữa trị, tránh để thoái hóa cột sống.

Những nguyên nhân khiến đánh cầu lông bị đau lưng

Cầu lông hoặc tennis đều là những bộ môn thể thao đối kháng cường độ cao. Bởi vậy, tình trạng chấn thương rất thường xuyên xảy ra với những người luyện tập đều đặn. Bởi khớp cổ tay, cột sống thắt lưng hay khớp vai liên tục vận động mạnh. Quá trình duy trì liên tục khiến các cơ và dây chằng của các khớp bị viêm, dày lên, mất tính đàn hồi và hóa vôi. Chỉ đếm khi này, người chơi mới cảm thấy đau nhức vị trí bị chấn thương. Nếu người bệnh vẫn tiếp tục, tình trạng sẽ khó được điều trị dứt điểm.

danh-cau-long-bi-dau-lung

Khi chơi các môn thể thao, nếu bạn không khởi động kỹ. Hoặc chơi không đúng kỹ thuật đều có nguy cơ bị chấn thương. Khi bạn sử dụng những vật dụng quá sức của mình cũng có nguy cơ xảy ra biến cố. Các động tác vặn xoay hoặc gập lưng quá mức dễ gây tổn thương lên vùng cột sống thắt lưng.

Có thể thấy một số động tác đánh cầu sang sân đối thủ. Để đỡ những đường cầu khó ở mọi góc sân, người chơi phải thực hiện động tác xoay cột. Khi người chơi thực hiện sai cách dễ gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Đánh cầu lông bị đau lưng, không xử lý sẽ gây thoát bị đĩa đệm

Người chơi dễ gặp nhiều chấn thương như bong gân các khớp đốt sống ở vùng thắt lưng, gây viêm và đau nếu thực hiện những động tác xoay, gập quá mạnh, sai kỹ thuật. Thông thường, những trường hợp này có thể tự khỏi sau vài tuần.

danh-cau-long-bi-dau-lung

Nếu như sự đè ép lên cột sống tạo thành một lực quá mạnh do một cú xoay người quá đà hoặc thực hiện động tác sai tư thế, lớp bao xơ của đĩa đệm sẽ bị rách. Không chỉ vậy, một phần nhân nhầy cột sống sẽ thoát ra bên ngoài. Theo đó, dây thần kinh bị chèn ép, gây đau lưng, tê lan dần xuống mông và chân. Những chấn thương cột sống thắt lưng đã khiến không ít vận động viên chuyên nghiệp phải rời khỏi sân cầu, nhất là vùng thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm nên được điều trị kịp thời và đúng cách. Nếu không, bạn sẽ rất dễ gặp phải những biến chứng rối loạn cảm giác, liệt vận động chi dưới, bí tiểu. Nghiêm trọng hơn, cột sống sẽ bị tổn thương hoàn toàn, không thể đứng thẳng hay vận động mạnh được nữa.

Xem thêm: VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX POWER PRO 708 ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NÀO?

Shop cầu lông

Pro Kennex VN