fbpx

Nên lựa chọn vợt cầu lông 3u hay 4u ?

Nên lựa chọn vợt cầu lông 3u hay 4u là câu hỏi không ít người mới chơi cầu lông gặp phải. Cùng cabasports tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Vợt cầu lông 3u là gì ?

Vợt cầu lông 3u là cây vợt có trọng lượng từ 85g – 89g. Cây vợt này có trọng lượng khá nặng. Dựa vào trọng lượng này mà người chơi lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn có lực cổ tay không khỏe, bạn không nên sử dụng sản phẩm này, rất khó điều khiển cầu.

Vợt cầu lông 4u là gì?

Vợt cầu lông 4u là cây vợt có trọng lượng từ 80g – 84g. Đây là trọng lượng vợt trung bình, rất phù hợp với lực cổ tay người Việt. Sản phẩm cho khả năng điều khiển cầu rất tốt, cảm giác đầm cầu, chắc chắn nếu bạn lựa chọn đúng trọng lượng tương ứng với lực cổ tay của mình.

Nếu bạn có lực cổ tay khỏe hơn, bạn nên chọn cây vợt nặng hơn. Nếu bạn có lực cổ tay nhẹ hơn, bạn cũng nên chọn cho mình cây vợt nhẹ hơn.

Nên lựa chọn vợt cầu lông 3u hay 4u ?

Mỗi cây vợt cầu lông đều ghi những thông thống như 2U, 3U, 4U,… Đây là những ký hiệu thể hiện trọng lượng cán vợt được quy định bởi những nhà sản xuất cầu lông hàng đầu thế giới. Cây vợt càng nhẹ khi thông số U càng lớn. Và ngược lại, vợt càng nặng khi thông số U càng nhỏ.

Thông thường, những người chơi cầu lông Việt Nam sẽ lựa chọn những cây vợt có thông số 4U. Có một số người sở hữu thân hình cao lớn, lực cổ tay khỏe có thể lựa chọn những cây vợt 3U. Còn đối với phái nữ, trẻ em, những cây vợt 4U hoặc nhẹ hơn là sự lựa chọn lý tưởng.

Như vậy, bạn đã biết nên lựa chọn vợt 3u hay 4u chưa ? Vợt 3u hay 4u đều là thông số chỉ trọng lượng của cây vợt. Tùy vào sức khỏe lực cổ tay mà bạn chọn cho mình cây vợt phù hợp nhất.

Điểm quan trọng nữa bạn cần chú ý sau khi lựa chọn được cây vợt có trọng lượng vừa phải chính là nhãn hàng và đơn vị phân phối chính hãng bạn sẽ mua vợt. Bởi thị trường cầu lông hiện nay có quá nhiều phức tạp. Hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường rất nhiều. Bạn có thể sở hữu cho mình cây vợt đắt đỏ đến từ thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh như Yonex. Prokennex đến từ Đài Loan cũng rất được yêu quý với hơn 60 nước trên thế giới đang sử dụng mặt hàng.

Sản phẩm Prokennex đang được phân phối độc quyền tại Cabasports. Cabasports đã có kinh nghiệm hoạt động trên thị trường Việt 5 năm, rất được người chơi cầu lông yêu quý và tin tưởng sử dụng.