fbpx

Hướng dẫn chọn vợt cầu lông cho người tay yếu

Đối với những người mới nhập môn cầu lông, chọn vợt phù hợp là một trong những bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Cùng cabasports khám phá bí quyết chọn vợt cầu lông cho người tay yếu qua bài viết sau đây nhé.

Những người tay yêu nên chọn vợt cầu lông có trọng lượng nhẹ

Mỗi cây vợt cầu lông đều ghi những thông thống như 2U, 3U, 4U,… Đây là những ký hiệu thể hiện trọng lượng cán vợt được quy định bởi những nhà sản xuất cầu lông hàng đầu thế giới. 

Cây vợt càng nhẹ khi thông số U càng lớn. Và ngược lại, vợt càng nặng khi thông số U càng nhỏ.

nhung-nguoi-tay-yeu-nen-lua-chon-vot-cau-long-nhu-the-nao-cho-phu-hop

Nếu bạn là người có lực cổ tay yếu, bạn nên lựa chọn những cây vợt thiết kế nhẹ. Như vậy, bạn sẽ dễ cầm, dễ dàng điều khiển vợt hơn là những cây vợt nặng quá sức.

Những người tay yếu nên lựa chọn vợt cầu lông có thân dẻo đến dẻo trung bình

Chọn vợt cho người tay yếu mất thời gian hơn những người tay khỏe rất nhiều. Nếu bạn mong muốn chơi cầu lông chuyên nghiệp, bạn nên có những bài tập tăng lực cổ tay, cải thiện sức khỏe, sức bền.

nhung-nguoi-tay-yeu-nen-lua-chon-vot-cau-long-nhu-the-nao-cho-phu-hop

Thông thường, vợt cầu lông được chia thành năm loại từ rất cứng đến rất dẻo. Những người chơi tay khỏe có thể lựa chọn những cây vợt có độ cứng trung bình, cứng hoặc rất cứng. 

Còn với những người sở hữu lực cổ tay yếu nên lựa chọn những cây vợt thiết kế trung bình, dẻo và rất dẻo. Những cây vợt này sẽ giúp người chơi tiết kiệm tối đa sức lực của mình dồn vào quả cầu. Những cây vợt này thiên về lối đánh thủ nhiều hơn là tấn công.

Những người tay yếu nên chọn vợt cầu lông có thiết kế cân bằng hoặc nhẹ đầu

Một cây vợt cầu lông được thiết kế với chiều dài cơ bản là 675mm, điểm cân bằng của cây vợt sẽ nằm ở vị trí là:

– Đối với cây vợt nhẹ đầu, vợt có điểm cân bằng: 285mm trở xuống .

– Đối với cây vợt cân bằng, vợt có điểm cân bằng: 285+-5mm.

– Đối với cây vợt nặng đầu, vợt có điểm cân bằng: 290 mm trở lên (290+5mm).

Bạn nên lựa chọn cho mình cây vợt có thiết kế nhẹ đầu hoặc thiết kế cân bằng. Bởi những cây vợt này được thiết kế dành riêng cho những người thụ động trên sân cầu. Một cây vợt nhẹ đầu cho tính năng hỗ trợ người chơi vượt trội trong chiến thuật phòng thủ. 

Người chơi dễ dàng thực hiện những cú móc cầu, chụp cầu,… bảo vệ điểm số một cách tối ưu. Những cây vợt cân bằng sẽ có thiết kế không quá chênh lệch về điểm cân bằng. Bạn sẽ dễ dàng điều khiển hơn cây vợt nặng đầu rất nhiều. Hơn thế, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi qua chiến thuật tấn công khi cần thiết.