fbpx

Cách chọn vợt cầu lông thiên công cho người có cổ tay khỏe

Những người sở hữu lực cổ tay khỏe thường có nhu cầu sử dụng cú đánh đập cầu, tấn công dồn dập đối thủ cao. Bởi vậy, sử dụng những cây vợt cầu lông  thiên công là sự lựa chọn sáng suốt. Cùng cabasports tìm hiểu cách chọn loại vợt thiên công chuẩn nhất qua bài viết sau đây nhé.

Chọn vợt cầu lông thiên công dựa trên điểm cân bằng vợt

Điểm cân bằng của một cây vợt cầu lông được biết là điểm chính giữa trung tâm thân vợt. Một số cây vợt có để thông số này bằng tên tiếng anh trên cán vợt là  Balance Point. Điểm cân bằng được đo từ cán vợt tới điểm tạo nên điểm cân bằng của cây vợt.

Một cây vợt sẽ có chiều dài cơ bản là 675mm, điểm cân bằng của cây vợt sẽ được chia thành ba loại. Bao gồm: Cây vợt nặng đầu, cây vợt cân bằng, cây vợt nhẹ đầu. Thông số này được nhà sản xuất ký hiệu rõ trên  thân vợt.

Trong cách chọn vợt cầu lông thiên công này, người chơi nên lựa chọn những cây vợt có thiết kế nặng đầu (heavy head) hay offensive (công). Đây là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt, cho khả năng tấn công mạnh mẽ.

Những cây vợt chuyên công này luôn cho những cú đánh đầy uy lực. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân.

Chọn vợt cầu lông thiên công dựa trên độ dẻo của vợt

chon-vot-cau-long-thien-cong-dua-tren-nhung-tieu-chi-nào?

Một cây vợt được chia thành năm độ cứng và dẻo khác nhau. Cụ thể bao gồm: Vợt cầu lông rất dẻo, vợt cầu lông dẻo, vợt trung bình, vợt cứng, vợt rất cứng.

Những người sở hữu đôi bàn tay khỏe, yêu thích lối đánh tấn công dồn dập nên lựa chọn những cây vợt có thiết kế thân cứng hoặc rất cứng. Dựa trên cách chọn cây vợt thiên công dành cho những người có lực cổ tay khỏe mạnh, người chơi nên lựa chọn cây vợt thuộc một trong hai dòng trên.

Những cây vợt thân cứng cho cú đánh cầu siêu mạnh. Những bạn có sức mạnh đều có thể lựa chọn được cây vợt này. Những cây vợt thân rất cứng dành riêng cho những vận động viên chuyên nghiệp, có sức khỏe và sức bền mạnh mẽ.

Bởi thiết kế này sẽ cho những cú đập cầu cực mạnh và cực chuẩn xác. Những bạn không có đủ lực, không có đủ kinh nghiệm sẽ khó có thể thuần phục được dòng vợt này.

Trên đây là những cách chọn vợt cầu lông thiên công cho những người sở hữu đôi bàn tay khỏe. Hãy nhớ lựa chọn những đơn vị phân phối vợt chính hãng như Cabasports để sở hữu sản phẩm chất lượng nhất nhé.