fbpx

Mua vợt cầu lông phù hợp dựa trên những thông số sau

Đối với người chơi cầu lông nào cũng vậy, cũng cần tìm một cây vợt phù hợp với điều kiện kinh tế, lực đánh, chiến thuật của mình. Cùng cabasport tìm hiểu những bí quyết giúp bạn mua vợt cầu lông phù hợp qua bài viết sau đây nhé!

Lưu ý trọng lượng vợt để sở hữu cây vợt cầu lông phù hợp

Mỗi cây vợt cầu lông đều ghi những thông thống như 2U, 3U, 4U,… Đây là những ký hiệu thể hiện trọng lượng cán vợt được quy định bởi những nhà sản xuất cầu lông hàng đầu thế giới. Cây vợt càng nhẹ khi thông số U càng lớn. Và ngược lại, vợt càng nặng khi thông số U càng nhỏ.

Thông thường, những người chơi cầu lông Việt Nam sẽ lựa chọn những cây vợt có thông số 3U. Có một số người sở hữu thân hình cao lớn, lực cổ tay khỏe có thể lựa chọn những cây vợt 2U. Còn đối với phái nữ, trẻ em, những cây vợt 4U, 5U là sự lựa chọn lý tưởng.

Mua vợt cầu lông phù hợp dựa trên chiến thuật chơi cầu

Chiến thuật cầu lông của người chơi được quy định thông qua điểm cân bằng vợt. Điểm cân bằng của vợt được biết là điểm chính giữa trung tâm thân vợt. Một số cây vợt có để thông số này bằng tên tiếng anh trên cán vợt là  Balance Point. Điểm cân bằng được đo từ cán vợt tới điểm tạo nên điểm cân bằng của cây vợt. Thông thường, ở một cây vợt cầu lông sẽ có 3 loại đó là: Nhẹ đầu, nặng đầu và cân bằng.

nen-mua-vot-cau-long-phu-hop-uy-tin-o-dau

Một cây vợt cầu lông sẽ có chiều dài cơ bản là 675mm, điểm cân bằng của cây vợt sẽ nằm ở vị trí là:

– Đối với cây vợt cầu lông nhẹ đầu, vợt có điểm cân bằng: 285mm trở xuống (285+- 5mm).

– Đối với cây vợt cầu lông cân bằng, vợt có điểm cân bằng: 290+-5mm.

– Đối với cây vợt cầu lông nặng đầu, vợt có điểm cân bằng: 295 mm trở lên (295+5mm).

Tìm ra cây vợt phù hợp thông qua chỉ số lbs

Thông số lbs được quy định trên vợt cầu lông chính là sức căng vợt. Lựa chọn số ký căng vợt cầu lông chuẩn xác nhất sẽ phù hợp với sức tay, lối đánh với người chơi. Tình trạng hỏng vợt và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cầu dễ bị xảy ra nếu bạn căng quá số cân được nhà sản xuất quy định.

Thông số Ibs chính là thông số của mức chịu lực. Thông thường, những tay vợt chuyên nghiệp sẽ chọn mức căng là 28 – 32 lbs (12.7 – 14.5kg). Những tay chơi tốt thường chọn mức căng khoảng 10kg đến 11,5kg. Còn với những người mới bắt đầu sẽ chọn số ký là 19 – 21 lbs (8.6 – 9.5kg).

Trên đây là những thông số giúp bạn mua vợt cầu lông phù hợp nhất với bản thân mình. Những thông số này được chuyên gia hàng đầu thương hiệu nghiên cứu dựa trên nhu cầu của khách hàng. Hãy nghiên cứu thật kỹ để chọn ra cây vợt phù hợp nhất với mình nhé.