fbpx

TẬP ĐÁNH CẦU LÔNG VÀO TƯỜNG

Kỹ năng phản xạ của bạn vẫn còn yếu kém ? Bạn không thể theo kịp đối thủ trong những trận cầu cường độ cao ? Tập đánh cầu lông vào tường sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng hiện tại đáng kể.

Tập đánh cầu lông vào tường- Phương pháp tăng kỹ năng phản xạ vô cùng lợi hại

Để luyện tập phương pháp tăng kỹ năng phản xạ với bài tập luyện với tường, người chơi cần chuẩn bị một bức tường đủ vững chãi, không cần quá rộng hoặc quá đẹp, không có vật cản trở như cửa sổ, ống nước, áp phích hoặc hộp thư. Sau đó, người chơi tiến hành thực hiện những cú đập cầu vào tường bằng vợt cầu lông.

Phương pháp tăng kỹ năng phản xạ vô cùng lợi hại
Phương pháp tăng kỹ năng phản xạ vô cùng lợi hại

Khi luyện tập, bạn nên kết hợp chiến thuật đập cầu mạnh, nhẹ cũng như phản xạ đỡ cầu. Đồng thời, hãy tính toán những cú đánh cũng như khả năng đối thủ có thể đoán được kỹ thuật bạn sẽ sử dụng.

Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi những người có trình độ chuyên môn cao rất có khả năng sẽ đáp trả những cú đập cầu ở mức độ khó. Nhất là khi đối thủ đã đoán được bạn sắp thực hiện một cú đập cầu, họ sẽ ngay lập tức nghĩ ra cách để đối phó.

Bạn hãy liên tiếp thực hiện những cú tấn công ở nhiều góc độ khác nhau. Điều này khiến tư duy chiến thuật của bạn trở nên linh hoạt. Thêm nữa, phản xạ đỡ cầu của bạn cũng tăng trưởng dần theo thời gian luyện tập.

Luyện tập kiểm soát tốc độ nhanh, chậm khi tập cầu lông với tường

Tốc độ phản ứng được cải thiện nhờ việc kiểm soát tốc độ nhận cầu khi đánh vào tường. Bạn nên tự đặt ra cho mình những tiêu chí nhất định, tiến hành luyện tập từ từ để đạt được các mục tiêu đó.

Bạn nên đặt ra mục tiêu thời gian. Chẳng hạn như trong vòng một phút, bạn đánh trả được bao nhiêu cú dội cầu. Cố gắng không để cầu chạm sàn lần nào trong quá trình luyện tập.

Luyện tập kiểm soát tốc độ nhanh, chậm khi tập cầu lông với tường
Luyện tập kiểm soát tốc độ nhanh

Luyện tập càng nhiều bằng phương pháp này, bạn càng trở nên tiến bộ tốt hơn. Có thể mất một khoảng thời gian dài, bạn mới nhận thấy được kết quả của nó. Thế nhưng, chỉ cần bạn kiên trì luyện tập thì kỹ năng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Bạn có thể tăng cường độ khó bằng cách thực hiện những cú đập cầu xen giữa những cú đỡ cầu. Bởi bạn càng khiến đối thủ khó đoán được cú đánh tiếp theo, khả năng chiến thắng của bạn càng cao.

Trên đây là những bài tập tập đánh cầu lông vào tường đơn giản mà đạt hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể luyện tập tại nhà một mình, hoặc cùng với đồng đội để tăng cường động lực.

Xem thêm TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX X3 9000 SPEED

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN