fbpx

Những cách đập cầu mạnh khiến người chơi ăn điểm tuyệt đối

Làm thế nào để đập cầu mạnh khiến đối thủ choáng váng và rơi vào thế bị động? Hãy đọc bài viết “những cách đập cầu mạnh khiến người chơi ăn điểm tuyệt đối” để có thể biết rõ hơn cách đập cầu mạnh là như thế nào nhé!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ bạn đánh tốt / mạnh trong môn cầu lông. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng.

Kỹ thuật đập cầu mạnh là yếu tố quan trọng

Kỹ thuật – Đây là yếu tố quan trọng nhất. Những người có sức trẻ bây giờ thường có những cú đánh khá tốt và di chuyển nhanh nhẹn, nhạy bén. Phản xạ nhanh là một điều cần có.

Từ cách bạn cầm vợt, đến cách bạn định vị để thực hiện cú đánh, hành động vung vợt và thời điểm đánh của bạn (nhất quán đánh vào tâm điểm chết của vợt). Âm thanh của quả cầu bật ra khỏi cây vợt của bạn phải là một hướng dẫn tốt – bạn phải nghe được âm thanh đó một cách rõ ràng và sắc nét nhất, và bạn không cần phải tốn nhiều sức (hoặc dùng lực của mình một cách thô bạo). Bạn sẽ cảm thấy tương đối thoải mái khi đánh các cú đánh và không cảm thấy mất nhiều sức. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng cổ tay là trọng điểm khiến cho lực đánh của bạn mạnh hơn chứ không phải cánh tay / vai.

cach-dap-cau-manh

Lời khuyên tốt nhất của tôi cho điều này là tìm một huấn luyện viên tử tế.

Vợt cầu lông – Tôi sẽ chỉ ghi phần này ngắn gọn vì nó rất dễ hiểu. Bạn cần một cây vợt có phân bổ trọng lượng / linh hoạt / trọng lượng phù hợp với bạn, kích thước tay cầm thoải mái và độ căng chính xác – hãy hỏi xung quanh và nhiều người chơi cầu lông có kinh nghiệm hơn có thể cho bạn gợi ý. Thật khó để tôi đưa ra bất kỳ đề xuất nào khác trước khi thấy bạn chơi / xem cuộc chơi của bạn.

Sức mạnh và điều kiện – đối với người mới bắt đầu và người chơi trình độ trung cấp, bạn không thực sự phải tập gym / tập luyện sức mạnh để có thể thực hiện các cú đánh cơ bản / đập tốt. Thời gian chơi của bạn trên sân cầu lông sẽ có thể cung cấp cho bạn tất cả những ‘huấn luyện’ bạn cần – bạn xây dựng sức mạnh của mình khi chơi.

Bạn có thể làm gì để cải thiện:

  1. Tìm một huấn luyện viên / bạn bè có kỹ năng chơi tốt và kiến thức cầu lông vững để học hỏi hoặc luyện tập cùng.
  2. Tôi sẽ bắt đầu với việc thực hành để có thể nắm được cách chơi rõ hơn. Hãy nhớ rằng, hãy cố gắng trở nên tốt hơn khi luyện tập (nỗ lực tối thiểu nhưng đạt được hiệu quả cao nhất). Thời gian là chìa khóa! Không phải sức mạnh. Một cú xoay với tốc độ vừa phải, chạm vào tâm điểm chết của con thoi, tốt hơn rất nhiều so với một cú xoay mạnh đánh ra ngoài tâm. Vì vậy, hãy nhớ thời điểm và độ chính xác trước, sau đó tập trung vào sức mạnh sau!
  3. Thời gian thực hành cú đánh của bạn (ví dụ: 10 phút phát cầu, 10 phút rơi, 10 phút đập) và chú ý đến khoảng cách của các cú đánh và sự tiến bộ của bạn (bạn có tiến bộ chậm không? Bạn đã bắt đầu điều chỉnh kỹ thuật của mình chưa?). Hãy nhớ đo lường sự cải thiện của bạn. Đừng chỉ nghĩ rằng miễn là bạn chơi cầu lông, bạn sẽ tiến bộ. Hy vọng rằng điều đó mang lại cho bạn một khởi đầu tốt. Chúc may mắn!
cach-dap-cau-manh

Đánh mạnh có nghĩa là sử dụng hiệu quả xoay và xoay cánh tay của bạn ở vai, khuỷu tay và cổ tay. Khi bạn cải thiện, hãy rèn luyện cách di chuyển sao cho tốt nhất. Sau khi bạn cảm thấy thoải mái khi đánh cầu lông trên sân, bạn có thể tập sử dụng các ngón tay của mình để kiểm soát tốt hơn vị trí của nó.

Tạm kết

Bài viết trên cũng giúp mọi người biết được cách đập cầu mạnh đúng kỹ thuật là như thế nào. Hi vọng mọi người sẽ có khởi đầu tốt hơn khi luyện tập bộ môn này. 

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ Thuật Cầu Lông

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay ai cũng nên biết