fbpx

Mách bạn những bí quyết tập cầu lông tại nhà đạt hiệu quả tốt

Bạn muốn nâng cao kỹ thuật và lối chơi trong thi đấu? Bạn muốn mình thuần thục mọi kỹ năng, giành được lợi thế trong mỗi pha cầu quan trọng? Bạn nên kết hợp với những bài tập cầu lông tại nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập cầu lông tại nhà với kỹ thuật cầm vợt chuẩn xác

Bạn có thể luyện tập những kỹ thuật cầm vợt tại nhà để đạt kết quả tốt nhất cho những cú đập cầu, phong cầu, bỏ nhỏ…. Ví dụ như khi đập cầu, bạn có thể luyện tập những bài tập như sau:

Bạn hãy cầm vợt theo chiều nằm ngang. Sử dụng tay không thuận cầm cổ vợt, tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt. Sau đó, bạn vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống dưới cán vợt. Sau cho ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt.

tap-cau-long-tai-nha

Bạn đặt ba ngón còn lại ngay dưới ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm. Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian. Bạn nên cầm vợt một cách thoải mái nhất để điều khiển vợt được linh hoạt, uyển chuyển hơn. Lưu ý, bạn không nên cầm vợt quá gò bó, cứng nhắc, sẽ làm cản trở động tác đánh cầu.

Bài tập cầu lông tại nhà giúp tăng sức mạnh cho đôi chân

Cầu lông là bộ môn thể dục thể thao đòi hỏi người chơi luôn luôn phải di chuyển, thực hiện những động tác bay nhảy nên cần có một cơ chân khỏe mạnh. Sự ổn định ở chân dưới mang đến một lượng lớn sự cân bằng. Thêm nữa, mắt cá chân và bắp chân có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nhanh chóng trong hướng di chuyển. Do vậy, sức mạnh và sức chịu đựng sẽ giảm tăng lên và cho phép thay đổi nhanh chóng của hướng di chuyển nếu bạn luyện tập thêm sức mạnh cho cơ bắp chân và cổ chân với bài tập cầu lông tại nhà.

Tập cầu lông tại nhà với bài tập bổ trợ cổ tay

Những bài tập bổ trợ cho cổ tay tại nhà luôn được nhiều người sử dụng nhất. Bạn chỉ cần sử dụng những chai nước đơn giản, tiện lợi, là có thể hoàn thiện bài tập này. Hơn nữa, kết quả đạt được cũng vô cùng rõ nét. Bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu, chỉ cần bạn đang rảnh là có thể dùng chai nước nặng nhẹ tùy vào khả năng của mình, sau đó gấp cổ tay đều tưởng tượng như đang đánh cầu.

Bạn có thể sử dụng vật dụng chuyên nghiệp hơn ngoài chai nước để luyện tập cổ tay của mình. Đó chính là vật dụng cổ tay chuyên nghiệp Power Ball. Điểm yếu duy nhất của vật dụng này chính là tốn tiền hơn chai nước. Còn lại thì chắc chắn hiệu quả sẽ hơn hẳn. Power Ball được thiết kế dạng bóng tròn, bên trong có vòng gia tốc để bạn có thể xoay tròn giúp cổ tay bạn linh hoạt hơn rất nhiều.

tap-cau-long-tai-nha

Bài tập phản xạ nhanh

Bạn chẳng cần phải chuẩn bi một không gian quá rộng để luyện tập bài tập này. Bạn chỉ cần trong một không gian có một bức tường trước mặt. Sau đó cầm vợt, đứng cách tường khoảng 2-3m. Tùy vào lực đánh và kỹ năng bạn muốn luyện tập. Sau đó đánh cầu vào tường để cầu nảy ra ở tốc độ cao và phản xạ đỡ cầu. Tăng tốc độ cầu để mang lại hiệu quả cho bạn. Đây là một bài luyện tập cầu lông tại nhà khá hay và dễ thực hiện đêm lại hiệu quả cao cho người luyện tập. Sau khi rèn luyện một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy kỹ năng phản xạ của mình tăng lên rõ rệt. Bạn sẽ chẳng cần phải ái ngại bất kỳ đối thủ chuyên nghiệp nào trên bất kỳ sàn thi đấu nào.

Kết hợp với những bài tập bổ trợ về thể lực

Bộ môn thể dục thể thao cầu lông đòi hỏi ở bạn tương đối nhiều về thể lực. Bởi khi chơi cầu lông, bạn phải kết hợp sử dụng toàn diện tất cả những động rác như: chạy, nhảy, xoay người…. Bạn sẽ không thể nào dành được chiến thắng trong thi đấu hay có thể lực sung mãn nhất khi luyện tập với thể lực bị suy yếu. Bởi khi cơ thể gặp vấn đề, nhịp tim của bạn sẽ bị suy yếu, rối loạn, có cảm giác tức ngực không bình thường dẫn đến mệt mỏi. Các cơ bắp tham gia vào việc vận động không thể điều khiển theo ý muốn nữa. Bạn sẽ rơi vào trạng thái bị động, đứng nhìn cầu hoặc chống trả 1 cách yếu ớt dần.

Để có một thể lực tốt nhất, bền và dẻo dai nhất khi tập luyện cũng như thi đấu cầu lông thì các bạn có thể tập thêm những môn thể thao để bổ trợ cho thể lực như: Tập chạy, tập tạ, nhảy dây, nhảy Breakdance hay Hiphop và tập Yoga. Đây là những bài tập tốt, giúp cơ thể bạn luôn dẻo dài, duy trì sức bền, đặc biệt phù hợp với những bộ môn thi đấu hàng giờ đồng hồ như cầu lông.

Trên đây là những bài tập cầu lông tại nhà giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi cầu lông của mình. Những bài tập này thiên về bổ trợ kỹ năng, giúp bạn nhạy bén hơn trong bất kỳ đường cầu khó nào của đối thủ. Hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

XEM NGAY Ưu điểm và nhược điểm căng cước 2 nút và 4 nút

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

ĐÁNH CẦU LÔNG TAY CÓ TO KHÔNG?