fbpx

Kỹ Thuật Đánh Đơn Cầu Lông Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với người mới bắt đầu với bộ môn cầu lông, việc nắm bắt kỹ thuật đơn giản đến nâng cao vô cùng khó khăn. Cùng tìm hiểu những kỹ thuật đánh đơn cầu lông dành riêng cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật đánh đơn cầu lông cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật giành quyền tấn công trước đối thủ
Kỹ thuật giành quyền tấn công trước đối thủ
Kỹ thuật giành quyền tấn công trước đối thủ

Bạn hãy giành thế chủ động trước đối phương ngay từ những cú phát cầu đầu tiên nhé. Hãy thực hiện những cú phát gần lưới, nhanh chóng giành ưu thế trong cú tấn công tiếp theo.

Buộc đối phương phải thực hiện những đường cầu trái tay

Bạn có thể kết hợp những pha đánh cầu khó, khiến đối phương phải luống cuống đỡ cầu trái tay, Những cú đánh cầu cuối sân trái tay không quá mạnh. Tuy nhiên, bạn có thể khiến đối phương bất ngờ, chuẩn bị cho một cú tấn công sau đó. Trước hết, bạn hãy kéo rộng vị trí đối phương để khu vực trái tay họ bị lộ chỗ trống. Sau đó hãy tiến hành đánh vào vị trí trái tay nhé.

Chiến thuật thực hiện những cú treo cầu hiệu quả

Những quả treo cầu luôn khiến đối thủ khó chịu khi thực hiện. Đối phương dễ phán đoán sai, khiến đường cầu không được như mong muốn.

Chiến thuật thực hiện những cú treo cầu hiệu quả
Chiến thuật thực hiện những cú treo cầu hiệu quả

Đây chính là kỹ thuật cầu được đánh từ sân sau của bên mình đến sân trước của đối phương cầu rơi thẳng xuống. Kỹ thuật này cũng được chia thành trái tay, thuận tay và treo cầu đỉnh đầu. Dựa vào đường bay vòng cung của cầu và cùng với sự khác nhau của kỹ thuật động tác đánh cầu mà chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ.

Những lưu ý cần nắm vững khi chơi cầu lông

Khởi động kỹ các khớp trước khi luyện tập và thi đấu

Trước khi luyện tập và thi đấu cầu lông cũng như bất kỳ bộ môn nào khác, bạn cần khởi động thật kỹ các khớp. Điều này giúp giảm tối đa nguy cơ bị chấn thương. Bạn nên khởi động kỹ khoảng 20 phút trước khi trận đấu diễn ra. Hãy luyện tập đánh thật nhẹ nhàng trước khi bắt đầu trận đấu nhé.

Bạn cũng nên thả lỏng cơ thể sau khi luyện tập và thi đấu nhé. Nếu không, bạn sẽ gặp một vài phản ứng sốc, gây ảnh hưởng đến những hoạt động sau đó đấy.

Lựa chọn kỹ dụng cụ

Có rất nhiều mức giá cho một bộ dụng cụ chơi cầu lông. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, mong muốn đầu tư, hãy lựa chọn cây vợt thật phù hợp nhé.

Trên đây là những kỹ thuật đánh đơn cầu lông cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Bạn hãy luyện tập thật chăm chỉ để tăng cường phản ứng, đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm Chiến Thuật Cầu Lông Đơn Nam Giúp Bạn Giành Chiến Thắng

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN