fbpx

Cách Đánh Cầu Lông Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Cầu lông là bộ môn phổ biến, được nhiều người yêu thích và luyện tập mỗi ngày. Cùng tìm hiểu cách đánh cầu lông đơn giản dành cho người mới bắt đầu qua bài viết sau đây nhé.

Cách cầm vợt cầu lông chuẩn xác nhất

Cách đánh cầu lông đơn giản nhất bạn có thể học tập chính là cầm vợt chuẩn kỹ thuật. Việc cầm vợt chuẩn xác giúp bạn kiểm soát được đường bay của cầu. Điều này giúp bạn hạn chế đối đa chấn thương cổ tay không đánh có.

Cách cầm vợt cầu lông chuẩn xác nhất
Cách cầm vợt cầu lông chuẩn xác nhất

Để cầm vợt, bạn cần nắm vững lý thuyết trước đã. Kỹ thuật cầm vợt khá giống động tác bắt tay. Ngón cái đặt thoải mái trên cán vợt. Những ngón còn lại được đặt tương tự như khi bắt tay người khác.

Bạn không nên cầm vợt quá chặt, cũng không nên cầm vợt quá lỏng. Hãy cầm vợt một cách thoải mái nhất có thể nhé. Bởi nếu bạn cầm vợt quá chặt, sự linh hoạt trong các chuyển động sẽ bị mất kiểm soát. Cầm vợt quá lỏng khiến bạn dễ gặp chấn thương không đáng có.

Cách đánh cầu dồn bốn góc sân dành thế chủ động

Một trong những cách đánh cầu lông đơn giản bạn có thể học tập chính là bí quyết dồn cầu bốn góc sân, đẩy đối thủ vào thế bị động. Phương pháp này khiến cho đối phương bị bào mòn thể lực, giúp bạn giành thế chủ động cho những chiến thuật khác.

Cách đánh cầu dồn bốn góc sân dành thế chủ động
Cách đánh cầu dồn bốn góc sân dành thế chủ động

Bạn hãy khiến cho đối thủ di chuyển càng xa, càng nhiều càng tốt. Hãy chú ý quan sát để ép đối thủ phải di chuyển quãng cách xa nhất có thể, đặc biệt là khi đối thủ đang ở vị trí giữa sân.

Hãy lưu ý kỹ thuật đánh cầu cao, ngang với tốc độ càng nhanh càng tốt. Bạn cũng có thể ứng dụng phương pháp đánh cầu cao. Điều này khiến đối thủ phải chạy di chuyển sang phải, sang trái, lên trên, xuống dưới. Hãy tiến hành đột kích ngay khi phát hiện đối phương bị mất trọng tâm, mất tập trung nhé.

Cách khai thác đường chéo sân, nhanh chóng ghi điểm

Thông thường, một sân luyện tập và thi đấu sẽ có kích thước chiều dài khoảng 8,47m từ góc cuối sân bên này đến góc lưới phía bên kia. Bạn hãy cố gắng ép đối phương phải di chuyển một quãng đường dài nhất có thể khi thực hiện những chiến thuật đánh cầu nhé. Đối phương sẽ bị tổn hao rất nhiều thể lực và để lộ nhược điểm khi phải di chuyển và phán đoán quá nhiều.

Trên đây là những cách đánh cầu lông đơn giản bạn có thể dễ dàng học tập, nắm vững sau khi luyện tập thành thục. Hãy chăm chỉ luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất trong mỗi buổi giao hữu, chinh chiến nhé.

Xem thêm Kỹ Thuật Đánh Đơn Cầu Lông Cho Người Mới Bắt Đầu

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN