fbpx

Những Bước Đan Lưới Vợt Cầu Lông Cần Nắm Vững

Đan vợt cầu lông là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến sự hoàn hảo của sản phẩm. Cùng tìm hiểu những bước đan lưới vợt cầu lông cần nằm lòng qua bài viết sau đây nhé.

Kẹp vợt cầu lông vào máy đan lưới

Số kẹp lắp vào vợt có thể là hai bốn, hoặc sáu, tùy thuộc vào loại vợt bạn mong muốn đan dây. Hãy thắt chặt các kẹp sau khi đặt vợt ngay ngắn lên khung. Lưu ý độ chặt, lỏng của khung, tránh khung bị hỏng.

Tiến hành cài đặt độ căng dây phù hợp

Tiến hành cài đặt độ căng chính xác theo mong muốn của bạn. Mỗi cây vợt sẽ có chỉ số đan lưới vợt cầu lông tương thích khác nhau.

Tiến hành cài đặt độ căng dây phù hợp
Tiến hành cài đặt độ căng dây phù hợp

Tất cả những cây vợt chính hãng đều được lưu ý độ căng dây phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất trên cán vợt. Bởi vậy, hãy dựa vào độ căng dây trên cây vợt của bạn để cài đặt độ căng dây một cách chính xác nhất.

Bắt đầu đan lưới vợt cầu lông bằng máy

Tiến hành luồn dây đan vợt từ lỗ gen trung tâm trên đỉnh vợt, hoặc trung tâm phía dưới, gần điểm giao nhau với cán vợt. Tùy thuộc vào số lượng lỗ gen trên khung mà tính toán cho hợp lý. Hãy luồn những đầu của dây thông qua các lỗ trung tâm chính xác và sau đó qua các lỗ trung tâm đối diện. Giữ các đầu bằng nhau và kéo tất cả các chuỗi thông qua các lỗ gen.

Bí quyết chốt cước khi đan lưới vợt cầu lông

Bước chốt cước có vẻ đơn giản nhất trong quá trình. Những thực tế không hề đơn giản như vậy đâu nhé. Người căng nên tiến hành thắt nút đôi để cây vợt được chắc chắn và bền bỉ hơn.

Bí quyết chốt cước khi đan lưới vợt cầu lông
Bí quyết chốt cước khi đan lưới vợt cầu lông

Thông thường, người căng dây hay sử dụng máy để kéo nút thắt. Điều này giúp nút thắt chặt và đủ số cân như các dây khác. Tuy nhiên, có sử dụng máy kéo như thế nào, lực căng của loại dây đó cũng không thể đạt như những dòng dây khác, thậm chí khiến dây sờn và dễ bị đứt.

Người thợ đều nên dùng tay để chốt nút thắt dù là máy cơ hay điện tử. Nếu bạn không có kinh nghiệm xử lí cách căng vợt cầu lông tốt thì sợi dây chốt sẽ trùng hơn mục đích ban đầu. Dây cũng sờn và dễ đứt hơn.

Trên  đây là những bước đan lưới vợt cầu lông cơ bản bạn cần nắm vững. Không quá khó để tiến hành những bước này. Tuy nhiên, bạn cần có máy đan lưới mới có thể hoàn thiện. Nếu bạn không thể sở hữu riêng cho mình một sản phẩm máy đan lưới đắt đỏ, bạn có thể tới những cơ sở đan lưới thuê uy tín như Cabasports, VNB,…

Xem thêm Cách Đánh Cầu Lông Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN