fbpx

Phương Pháp Đan Lưới Cầu Lông Được Ứng Dụng Nhiều Nhất

Đan lưới cầu lông là một trong những bước quan trọng nhất giúp bạn có được một cây vợt cầu lông như ý. Đan lưới sai cách dễ khiến sản phẩm vợt cao cấp của bạn bị hư hại. Không đạt được hiệu quả tốt nhất khi giao hữu và thi đấu. Cùng tìm hiểu phương pháp đan lưới cầu lông được ứng dụng nhiều nhất qua bài viết sau đây nhé.

Nên đan bao nhiêu cân lên một cây vợt cầu lông ?

Một cây vợt cầu lông nên được đan bao nhiêu ký là câu hỏi thắc mắc của không ít người mới tập chơi cầu lông. Nếu bạn là người chơi nữ, người mới chơi cầu lông. Bạn nên lựa chọn lực căng nhẹ từ 9 đến 10,5 kg.

Nên đan bao nhiêu cân lên một cây vợt cầu lông ?
Nên đan bao nhiêu cân lên một cây vợt cầu lông ?

Nếu bạn sở hữu lực cổ tay khỏe, bạn chơi cầu lông đã lâu năm, dày dặn kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn lực căng nặng hơn từ 10,5 đến 11 kg.

Còn nếu như bạn là người chơi cầu lông chuyên nghiệp, thường xuyên luyện tập và tham gia thi đấu cầu lông tại những đấu trường lớn. Bạn có thể đan lưới cầu lông với mức căng trên 11 kg. Số cân này cũng tùy thuộc vào lực cổ tay của bạn, khỏe thì đan nặng, mà yếu thì đan nhẹ cân hơn.

Bạn nên luyện tập lực cổ tay của mình bằng những bài tập bổ trợ. Có rất nhiều bài tập bổ trợ tại nhà bạn có thể luyện tập mọi lúc. Như sử dụng chai nước, chai bia, dụng cụ tập chuyên dụng Power pall.

Phương pháp đan lưới cầu lông được ứng dụng nhiều nhất

Có thể thấy phương pháp đan cước vợt cầu lông được lựa chọn và ứng dụng nhiều nhất chính là cách đan bốn nút. Đây là cách đan được ứng dụng với hệ thống lỗ gen 76 lỗ (là hệ thống lỗ gen kiểu mới).

Phương pháp đan lưới cầu lông được ứng dụng nhiều nhất
Phương pháp đan lưới cầu lông được ứng dụng nhiều nhất

Đan lưới cầu lông bốn nút có nhiều ưu điểm. Thứ nhất, lực dọc và lực ngang tác động lên vợt đều được tách rời. Do vậy, khi vợt đứt cước, đa phần là chỉ đứt 1 dây 1 chiều dọc hoặc ngang nên mặt vợt không biến dạng nhiều làm ảnh hưởng tới khung. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cắt ngay sợi cước khi bị đứt dù đan theo cách nào nhé.

Đan bốn nút cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau. Cách này không cho cước căng hết khả năng của nó. Bởi cách này cho bôn nút thắt, có 3 dây mối thắt. Bởi vậy, ngay mặt dây dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại do là nút thắt.

Như vậy, phương pháp được ứng dụng nhiều nhất trong đan lưới cầu lông là cách đan bốn nút. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm hơn so với cách đơn giản hai nút. Bạn có thể bảo vệ được khung vợt không bị gãy, cong, vênh,… khi tình trạng đứt dây xảy đến.

Xem thêm Những Bước Đan Lưới Vợt Cầu Lông Cần Nắm Vững

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN