fbpx

Chiến Thuật Cầu Lông Đơn Nam Giúp Bạn Giành Chiến Thắng

Cầu lông là bộ môn đơn giản, thông dụng, được chia thành hình thức đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Cùng tìm hiểu những kỹ thuật đơn nam giúp bạn có cơ hội giành chiến thắng qua bài viết sau đây nhé.

Chiến thuật cầu lông đơn nam- Giao cầu dài

Giao cầu dài là một trong những chiến thuật được nhiều vận động viên cầu lông nam sử dụng trong luyện tập và thi đấu. Phương pháp này chính là cách tạo ra điểm rơi ở ngay sau lưng đối thủ khi tiến hành giao cầu. Quả cầu càng rơi sát điểm cuối sân cầu, cú phát càng hiệu quả.

Chiến thuật cầu lông đơn nam- Chiến thuật giao cầu dài
Chiến thuật cầu lông đơn nam- Chiến thuật giao cầu dài

Bạn có thể thực hiện những cú giao cầu dài theo hai cách, là giao cầu thuận tay và giao cầu trái tay.

Chiến thuật cầu lông đơn nam- Đánh cầu bốn góc

Một trong những chiến thuật giúp thể lực đối thủ bị suy giảm nhanh chóng chính là đánh cầu vào bốn điểm góc sân. Những cú đánh này khiến đối thủ phải di chuyển liên tục và xa điểm thủ trung tâm. Đối thủ càng di chuyển nhiều, càng di chuyển xa càng tốt. Phương pháp này ép đối thủ phải di chuyển quãng cách xa nhất có thể được nếu đối thủ ở vị trí giữa sân.

Để thực hiện chiến thuật này, bạn có thể sử dụng những cú đánh cầu ngang với tốc độ nhanh chóng. Thực hiện những cú treo cầu chuẩn xác vào bốn điểm xa nhất trong góc sân. Đối phương sẽ không thể kịp quay lại điểm trung tâm, để lộ ra những điểm yếu. Khi đó, hãy tiến hành công kích ngay nhé.

Chiến thuật cầu lông đơn nam- Đập cầu đầy uy lực

Đập cầu là một trong những chiến thuật mạnh. Được nhiều vận động viên áp dụng nhằm chiếm thế chủ động. Bạn sẽ thực hiện những động tác đánh trả cầu của đối phương đánh sang ở phía trên với điểm đánh cầu cao nhất. Hướng cầu đi chếch xuống sân đối thủ.

Chiến thuật cầu lông đơn nam- Chiến thuật đập cầu đầy uy lực
Chiến thuật cầu lông đơn nam- Chiến thuật đập cầu đầy uy lực

Bạn phải sở hữu lực cổ tay mạnh. Lực toàn thân được áp dụng mới có thể thực hiện cú đập cầu hiệu quả. Bạn không nên chỉ sử dụng lực cánh tay. Đồng thời, hãy phối hợp nhịp nhàng các động tác từ di chuyển đến động tác tay nhé.

Đập cầu hao tổn rất nhiều sức khỏe. Do vậy, hãy hạn chế thực hiện nhé. Bạn có thể bị chấn thương đáng tiếc, giãn cơ tay, mỏi tay nếu ứng dụng quá nhiều những cú đập cầu đấy.

Trên đây là những kỹ thuật đơn nam đơn giản, có thể ứng dụng trong bất kỳ trận đấu này. Hãy luyện tập chăm chỉ, kết hợp với những kỹ thuật nâng cao, tăng cường cơ hội chiến thắng nhé.

Xem thêm Chiến Thuật Đánh Đơn Cầu Lông Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN