fbpx

Chiến Thuật Đánh Đơn Cầu Lông Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Cầu lông là một trong những bộ môn được ứng dụng nhiều trong thi đấu. Để nâng cao khả năng chiến thắng, bạn cần nắm vững kỹ thuật từ đơn giản đến nâng cao. Cùng tìm hiểu những chiến thuật đánh đơn cầu lông giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Luật đánh cầu lông đơn cần nắm vững

Quy định về cách giao cầu và nhận cầu trong cầu lông đơn

Người giao cầu sẽ thực hiện cú giao cầu ở khu vực bên phải khi họ bắt đầu trận đấu hoặc đang sở hữu điểm số chẵn. Khi đó, người nhận cầu sẽ đứng ở vị trí cùng phía bên sân còn lại.

Quy định về cách giao cầu và nhận cầu trong cầu lông đơn
Quy định về cách giao cầu và nhận cầu trong cầu lông đơn

Ngược lại, người giao cầu sẽ đứng phía bên trái nếu họ khi được điểm số lẻ. Tương ứng, người nhận cầu sẽ được ở khu vực bên trái.

Luật ghi điểm trong thi đấu cầu lông đơn

Hai bên sẽ thay nhanh đánh vào quả cầu trong một pha cầu cho đến khi cầu không còn trong cuộc. Phía giao cầu sẽ ghi được một điểm nếu chiến thắng pha cầu. Ngược lại, người nhận cầu sẽ ghi được một điểm nếu chiến thắng pha cầu ấy. Ai giành chiến thắng sẽ giành được quyền giao cầu ở lượt cầu kế tiếp.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông đạt hiệu quả tốt nhất

Chiến thuật đánh đơn cầu lông khiến đối thủ liên tục đổi hướng chạy

Chiều dài sân được quy định là 6,10 mét. Bạn nên áp dụng chiến thuật ép đối phương chạy qua chạy lại từ góc sân này đến góc sân còn lại. Điều này sẽ khiến đối phương nhanh chóng bị đuối sức. Bạn sẽ giành được quyền chủ động trong cả trận cầu.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông khiến đối thủ liên tục đổi hướng chạy
Chiến thuật đánh đơn cầu lông khiến đối thủ liên tục đổi hướng chạy

Tùy theo tình huống trận đấu mà bạn sẽ khai thác những hướng đánh phù hợp. Đồng thời, ép đối thủ phải nhanh chóng xuống thể lực.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông- Đẩy cầu nâng cao

Một trong những chiến thuật đánh trả cầu hiệu quả chính là đẩy cầu. Đây là những cú cầu đánh trả sát lưới đối phương. Hình thức đẩy cầu bao gồm đẩy cầu thuận tay và đẩy cầu trái tay.

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn hãy đứng sát lưới phải, đưa vợt lên trước, cổ tay hơi xoay ra, mặt vợt cũng theo đó mà vung ra sau về phía dưới bên phải, mặt vợt đối diện trực tiếp với cầu đến.

Thân người hãy di chuyển nhẹ về phía trước khi thực hiện chiến thuật. Đồng thời, thực hiện kỹ thuật tay bên phải hơi vươn ra trước, vặn nhẹ trong cổ tay và ngón tay.

Trên đây là những chiến thuật đánh đơn cầu lông từ đơn giản đến nâng cao bạn cần nắm vững. Tuy nhiên, hãy nắm vững luật chơi trước khi luyện tập những kỹ năng cần thiết nhé.

Xem thêm Bí Quyết Chọn Cước Vợt Cầu Lông Phù Hợp Ai Cũng Cần Nắm Vững

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN