fbpx

Bí Quyết Chọn Cước Vợt Cầu Lông Phù Hợp Ai Cũng Cần Nắm Vững

Cước đan vợt cầu lông là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong thi đấu và luyện tập cầu lông. Sản phẩm giúp tăng sự hứng thú, khả năng kiểm soát cầu trong mỗi trận giao hữu. Cùng tìm hiểu bí quyết chọn cước vợt cầu lông phù hợp mà bất cứ ai cũng cần nắm vững qua bài viết sau đây nhé.

Lựa chọn thương hiệu sản xuất cước vợt cầu lông đình đám

Lựa chọn thương hiệu sản xuất cước vợt cầu lông đình đám
Lựa chọn thương hiệu sản xuất cước vợt cầu lông đình đám

Hiện nay, trên thị trường cầu lông phân phối rất nhiều sản phẩm cước đan vợt đến từ nhiều thương hiệu đình đám. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những thương hiệu lớn được yêu thích như Yonex, Prokennex, Lining, Victor,… Có thể thấy những ông lớn trong làng cầu lông này luôn được khách hàng đặt niềm tin bởi nhiều năm kinh nghiệm. Cũng như chất lượng sản phẩm từ trước đến nay của mình.

Chọn cước vợt cầu lông thông qua đường kính dây (Gauge)

Đường kính dây cước đan vợt cầu lông chính là độ dày của sợi. Thông số này được gọi dưới cái tên khác là chỉ số gauge. Chỉ số gauge 20, 21, 22 thuộc loại standard. Trong khi đó, các chỉ số gauge 20 micro, 21 micro thuộc loại bổ sung.

Chọn cước vợt cầu lông thông qua đường kính dây (Gauge)
Chọn cước vợt cầu lông thông qua đường kính dây (Gauge)

Những thông số gauge trên bao bì của nhà sản xuất chính là chỉ số khi chưa đan vợt. Khi bạn đan vợt, dây cước bị kéo dãn, dẫn đến đường kính sử dụng của dây sẽ bị giảm đi một ít. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm lưới dày nếu muốn tăng cường độ bền.

Lựa chọn cước vợt cầu lông thông qua sức căng của lưới

Một trong những bí quyết lựa chọn lưới đan vợt cầu lông chính là lựa chọn dựa trên sức căng. Nếu bạn là người chơi nữ, người mới chơi cầu lông, bạn nên lựa chọn lực căng nhẹ từ 9 đến 10,5 kg.

Bạn sở hữu lực cổ tay khỏe, bạn chơi cầu lông đã lâu năm, dày dặn kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn lực căng nặng hơn từ 10,5 đến 11 kg.

Nếu như bạn là người chơi cầu lông chuyên nghiệp. Thường xuyên luyện tập và tham gia thi đấu cầu lông tại những đấu trường lớn, bạn có thể đan lưới cầu lông với mức căng trên 11 kg. Số cân này cũng tùy thuộc vào lực cổ tay của bạn, khỏe thì đan nặng, mà yếu thì đan nhẹ cân hơn.

Như vậy, bạn đã nắm được bí quyết lựa chọn cước vợt cầu lông phù hợp chưa? Bạn không nên chỉ lựa chọn một sản phẩm lưới đan vợt qua hình thức, màu sắc, thương hiệu. Mà hãy lưu ý những tính năng của riêng từng dòng nữa nhé. Đồng thời, hãy nhớ thay dây sau khoảng từ một đến hai tháng sử dụng là tốt nhất. Để sợi dây luôn đạt được hiệu quả hoàn hảo nhất.

Xem thêm Lựa Chọn Dây Cước Cầu Lông Nổ To – Cảm Giác Hưng Phấn Đầy Quyết Liệt

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN