fbpx

ĐÁNH CẦU LÔNG MỘT MÌNH GIÚP TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Cầu lông là bộ môn đòi hỏi nhiều kỹ năng khó, chuyên sâu và nâng cao. Bởi vậy, tăng cường luyện tập cầu lông giúp bạn phát triển kỹ năng toàn diện. Đánh cầu lông một mình là phương pháp được nhiều tay vợt lựa chọn và đạt được hiệu quả tối ưu.

Đánh cầu lông một mình tại nhà giúp tăng cường kỹ năng phản xạ nhanh hiệu quả

Để luyện tập cầu lông tại nhà một mình, bạn không cần một không gian quá rộng. Bạn chỉ cần sắp xếp một bức tường để thực hiện những cú đánh khiến cầu nảy ra.

Đánh cầu lông một mình tại nhà giúp tăng cường kỹ năng phản xạ nhanh hiệu quả
Đánh cầu lông một mình tại nhà giúp tăng cường kỹ năng phản xạ nhanh hiệu quả

Để thực hiện phương pháp này chuẩn kỹ thuật, bạn cần đứng cách tường khoảng 2-3m. Tiếp đó, bạn chỉ cần thực hiện lặp lại những động tác đánh cầu vào tường để cầu nảy ra ở tốc độ cao. Hãy tăng dần tốc độ luyện tập để nâng cao phản xạ đỡ cầu. Đây là một bài luyện tập đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất tốt cho người chơi.

Đánh cầu lông một mình tại nhà giúp tăng cường sức bền

Bộ môn thể thao cầu lông yêu cầu người chơi có thể lực tốt. Bởi bạn sẽ phải liên tục thực hiện nhiều động tác khó như chạy, vươn người, bật nhảy,…. Những động tác này đều yêu cầu người chơi phải có thể lực tốt.

Đánh cầu lông một mình tại nhà giúp tăng cường sức bền
Đánh cầu lông một mình tại nhà giúp tăng cường sức bền

Nếu thể lực bạn bị suy yếu đột ngột, ngay lập tức bạn sẽ rơi vào trạng thái nhịp thở gấp, rối loạn, có cảm giác tức ngực không bình thường dẫn đến mệt mỏi. Cơ bắp hoạt động không còn chủ đích. Bạn vừa mất điểm trong trận đấu, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Những bài tập bổ trợ tốt nhất giúp người chơi tăng cường sức khỏe và kỹ năng

Để tăng cường lực tốt nhất, bền và dẻo dai, bạn cần chăm chỉ luyện tập những bài tập bổ trợ như: Tập chạy, tập tạ, nhảy dây, Yoga,…

Trước hết, bạn cần có cơ chân khỏe mạnh. Bởi cầu lông yêu cầu động tác chạy, di chuyển linh hoạt, bật nhảy rất điêu luyện. Một lượng lớn sự cân bằng đến từ các yếu tố ổn định ở chân dưới, thêm vào đó những thay đổi nhanh chóng trong hướng di chuyển có thể làm gây áp lực vào mắt cá chân và bắp chân. Nếu bạn tăng cường sức mạnh cho cơ bắp chân và cổ chân với bài tập cầu lông tại nhà, khả năng thành công khi thực hiện những kỹ năng trên vô cùng cao.

Trên đây là những phương pháp luyện đánh cầu lông một mình tại nhà giúp bạn nâng cao kỹ năng, sức khỏe, sức bền. Đồng thời, những bài tập lực giúp bạn tăng cường sức dẻo, lực cổ tay. Nhờ đó, quá trình luyện tập đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm LỰA CHỌN VỢT CẦU LÔNG PHÙ HỢP QUA THÔNG SỐ TRỌNG LƯỢNG VỢT CẦU LÔNG

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN