fbpx

ĐÁNH CẦU LÔNG BỊ ĐAU ĐẦU GỐI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn là người mới nhập môn cầu lông. Bạn không may gặp phải chấn thương đầu gối trong quá trình luyện tập. Bạn nhất thời không biết nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề như thế nào. Cùng tìm hiểu tất cả vấn đề qua bài viết sau đây nhé.

Đánh cầu lông bị đau đầu gối – Nguyên nhân bị chấn thương

Nguyên nhân khiến người chơi bị đau đầu gối khi đánh cầu lông xuất phát từ tình hình sức khỏe người chơi hoặc những va chạm trong quá trình luyện tập, thi đấu. Có những trường hợp đau đầu gối là hệ quả của một quá trình vận động lâu dài khiến cho xương khớp bị hao mòn, thoái hóa.

Đánh cầu lông bị đau đầu gối - Nguyên nhân bị chấn thương
Đánh cầu lông bị đau đầu gối – Nguyên nhân bị chấn thương

– Đánh cầu lông bị đau đầu gối xuất phát từ nguyên nhân chấn thương dây chằng. Chấn thương sụn trong quá trình luyện tập. Điều này do người chơi luyện tập không đúng kỹ thuật hoặc luyện tập quá nhiều khiến dây chằng bị ảnh hưởng.

– Do người chơi không khởi động kỹ các khớp trước khi luyện tập và thi đấu. Người chơi buộc phải làm nóng cơ thể, các khớp khoảng 20 phút mới có thể bước vào trận đấu.

– Người chơi không chịu luyện tập những bài tập giãn cơ sau khi kết thúc trận đấu.

Biện pháp điều trị khi đánh cầu lông bị đau đầu gối

Người chơi nên dừng lại hoạt động luyện tập cầu lông một vài ngày ngay khi những cơn đau đầu gối xuất hiện. Bởi bạn cần theo dõi sức khỏe, đồng thời cho thời gian đầu gối nghỉ ngơi và hồi phục.

Nếu như phần da khu vực đầu gối có dấu hiệu viêm, triệu chứng lạ, cơn đau ngày càng trầm trọng hơn, bạn nên đi khám bác sỹ ngay lập tức
Biện pháp điều trị khi đánh cầu lông bị đau đầu gối

Bạn không cần quá lo lắng nếu những cơn đau xuất hiện nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi từ một đến hai ngày là khỏe. Đồng thời, bạn nên thực hiện những động tác chườm nóng, chườm lạnh để giúp cơn đau trở nên dễ chịu hơn. Đồng thời, giảm sưng tấy rất tốt.

Nếu như đầu gối của bạn chỉ đau, không có hiện tượng sưng tấy gì. Bạn hãy chườm nóng để thúc đẩy lưu lượng máu, rút ngắn thời gian phục hồi. Bạn cũng nên thực hiện những biện pháp tắm nước ấm, ngâm nước ấm và thư giãn nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế vận động.

Đó là những giải pháp cho người chơi bị chấn thương nhẹ. Còn nếu bạn bị chấn thương nặng, bạn cần có giải pháp chuyên nghiệp hơn ngay lập tức.

Nếu như phần da khu vực đầu gối có dấu hiệu viêm, triệu chứng lạ, cơn đau ngày càng trầm trọng hơn. Bạn nên đi khám bác sỹ ngay lập tức để thực hiện sự can thiệp y học hiện đại. Có thể áp dụng các biện pháp điều trị như châm cứu, bấm huyệt trị đau đầu gối hoặc các thuốc bổ bảo vệ khớp gối.

Thậm chí, bạn cần thực hiện giải phẫu ngay lập tức nếu gặp phải tình huống chấn thương cấp tính. Triệu chứng của tình trạng này thường là đầu gối bị tác động lực mạnh hoặc nhiều phần của đầu gối bị tổn thương.

Xem thêm ĐÁNH CẦU LÔNG MỘT MÌNH GIÚP TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN