fbpx

LỰA CHỌN VỢT CẦU LÔNG PHÙ HỢP QUA THÔNG SỐ TRỌNG LƯỢNG VỢT CẦU LÔNG

Trọng lượng vợt cầu lông là một trong những thông số được nhà sản xuất ghi trên thân vợt. Dựa vào trọng lượng này, người chơi có thể lựa chọn được cây vợt phù hợp nhất với mình.

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp qua thông số trọng lượng vợt cầu lông

Trọng lượng của vợt cầu lông thường được quy định bằng thông số U. Bạn có thể nhìn thấy những thông số như 2U, 3U, 4U,… được quy định trên những cây vợt cầu lông khác nhau. Thông số U càng lớn thì vợt càng nhẹ và ngược lại, thông số U càng nhỏ thì vợt càng nặng. Ví dụ như thông số 2U có trọng lượng khoảng 90-94 gr, 3U có trọng lượng khoảng 85-89 gr,….

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp qua thông số trọng lượng vợt cầu lông
Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp qua thông số trọng lượng vợt cầu lông

Lời khuyên cho những người chơi cầu lông Việt Nam nên lựa chọn dòng vợt có trọng lượng 3U, 4U. Những người nào có sức khỏe tốt hơn có thể chọn 2U, còn đối với phụ nữ và trẻ em nên chọn những cây vợt 5U (dưới 80 gr).

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp thông qua những thông số khác

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp thông qua chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt được nhà sản xuất quy định qua thông số G. Thông số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ và thông số G càng nhỏ thì chu vi cán vợt càng lớn. Tùy vào kích thước bàn tay, đối tượng sử dụng mà lựa chọn cây vợt phù hợp.

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp thông qua những thông số khác
vợt cầu lông phù hợp còn thông qua những thông số khác

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp thông qua thông số LBS

Bên cạnh thông số trọng lượng vợt cầu lông, người chơi có thể lựa chọn cây vợt phù hợp thông qua chỉ số LBS. LBS chính là sức căng của vợt cầu lông. Chỉ số này được nhà sản xuất quy định ghi trên cán vợt.

Bạn chỉ nên vợt theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên căng quá số cân. Điều này dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng vợt, ảnh hưởng đến trình độ đánh của bạn, dễ bị chấn thương không đáng có.

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp thông qua độ dẻo của cán vợt

Thông số ghi trên vợt quy định cây vợt thuộc dòng vợt cứng hay vợt dẻo. Trục vợt càng linh hoạt nếu độ cứng càng tốt. Vợt cứng sẽ có chỉ số 8.0, cứng vừa phải có chỉ số 8,5, vợt hơi cứng có chỉ số 9,0, vợt mềm sẽ được quy định bằng chỉ số 9.5.

Như vậy thông qua chỉ số trọng lượng vợt cầu lông. Người chơi có thể lựa chọn được cây vợt phù hợp với sức khỏe lực cổ tay. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào những thông số khác như chu vi cán vợt, điểm cân bằng vợt, chiều dài cán vợt, …

Xem thêm CÓ NÊN HỌC ĐÁNH CẦU LÔNG HAY KHÔNG?

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN