fbpx

Cách Bỏ Nhỏ Cầu Lông Của Tay Vợt Lão Làng Nguyễn Tiến Minh

Một trong những chiến thuật cầu lông bất cứ người chơi nào cũng phải nắm vững chính là kỹ thuật bỏ nhỏ. Cùng tìm hiểu cách bỏ nhỏ cầu lông của tay vợt lão làng Nguyễn Tiến Minh qua bài viết sau đây nhé.

Huyền thoại cầu lông Nguyễn Tiến Minh

Huyền thoại cầu lông Nguyễn Tiến Minh được biết đến là tay vợt cầu lông huyền thoại Việt Nam. Anh đã ghi danh trên bảng xếp hạng BWF với nhiều thành tích nổi trội. Theo thống kê, thứ hạng cao nhất anh đạt được là xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới. Với ba lần góp mặt ở thế vận hội Olympic, anh đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam.

Huyền thoại cầu lông Nguyễn Tiến Minh
Huyền thoại cầu lông Nguyễn Tiến Minh

Năm 2002, Nguyễn Tiến Minh chính thức ghi tên trong danh sách của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF. Trong 7 năm chinh chiến đầu tiên, thứ hạng của tay vợt tài năng Việt Nam liên tục tăng vọt. Từ vị trí 252 năm 2002, tới năm 2006, anh đã có mặt trong top 50 thế giới. Năm 2008, anh vinh danh thế giới khi giành được tấm vé để có mặt tại Olympic Bắc Kinh. Khi ấy, anh đạt được thành tích đứng thứ 28 trong bảng xếp hạng. Tới cuối năm 2008, anh đã có mặt trong top 20 sau hàng loạt danh hiệu, thành tựu. Anh liên tục gặt hái thành tích, huân chương trên đấu trường quốc tế cho đến thời điểm hiện tại.

Cách bỏ nhỏ cầu lông của tay vợt lão làng Nguyễn Tiến Minh

Cách bỏ nhỏ cầu lông thuận tay ( Tên tiếng Anh là Forehand drop shot)

Bỏ nhỏ cầu lông thuận tay là kỹ thuật đơn giản mà đạt được hiệu quả cao. Đây là kỹ thuật đưa quả cầu rơi càng sát lưới đối thủ càng tốt, điểm rơi nằm ở phần tay thuận người chơi.

Cách bỏ nhỏ cầu lông thuận tay ( Tên tiếng Anh là Forehand drop shot)
Cách bỏ nhỏ cầu lông thuận tay ( Tên tiếng Anh là Forehand drop shot)

Để thực hiện thành công cú đánh này, người chơi nên thực hiện chuẩn xác với tốc độ nhanh chóng. Khi ấy, đối thủ sẽ không kịp phản ứng để đỡ cầu, cứu cầu. Còn nếu đối thủ có kịp phản ứng, bạn cũng sẽ dễ dàng ghi điểm trước đối thủ trong những cú đánh sau. Bởi đối thủ đã bị đẩy vào trạng thái hoang mang, bị động, dễ để lộ yếu điểm.

Cách bỏ nhỏ cầu lông trái tay ( Tên tiếng Anh là Backhand drop shot)

Cũng giống như cách bỏ nhỏ thuận tay, cách ve cầu trái tay là kỹ thuật mà bất cứ vận động viên cầu lông nào cũng nên áp dụng qua. Chiến thuật này được ứng  dụng khi đối thủ đưa cầu qua vị trí trái tay của người chơi.

Cách bỏ nhỏ này mang lại nhiều ưu điểm. Người chơi dễ dàng dồn thế bất lợi về phía đối thủ. Ngay khi đối phương lúng túng, tâm lý bất ổn định, hãy tiếp tục thực hiện những cú đánh tấn công để ghi điểm tuyệt đối trong những lượt đánh sau.

Để giành ưu thế trong mọi trận cầu, người chơi nên nắm vững mọi hình thức của cách bỏ nhỏ cầu lông. Hãy rèn luyện đủ mọi kỹ năng, kết hợp quan sát, chớp thời cơ ghi điểm, giành cơ hội chiến thắng nhé.

Xem thêm Các Bài Tập Bổ Trợ Cầu Lông Giúp Bạn Trở Thành Người Chơi Giỏi

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN