fbpx

TRƯỚC KHI ĐÁNH CẦU LÔNG NÊN ĂN GÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?

Có lẽ trước khi đánh cầu lông nên ăn gì để đạt được hiệu quả tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều người chơi cầu lông chuyên nghiệp. Bởi đây là bộ môn cường độ cao, đòi hỏi người chơi đảm bảo sức khỏe thông qua việc bổ sung đầy đủ năng lượng.

Trước khi đánh cầu lông nên ăn gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Bạn không nên xây dựng chế độ ăn quá nhiều ở thời điểm trước và trong quá trình tập luyện cầu lông. Bởi ăn quá nhiều dễ khiến bạn bị đầy bụng, giảm khả năng di chuyển linh hoạt trên sân cầu.

Trước khi đánh cầu lông nên ăn gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?
Trước khi đánh cầu lông nên ăn gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Những loại thực phẩm gợi ý dưới đây sẽ rất tốt cho bạn trước buổi tập. Chúng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, giúp bạn cân bằng vừa đủ cho trận đấu khắc nghiệt sắp tới:

·        Nên sử dụng bánh mì nướng nguyên hạt phết bơ đậu phộng

·        Nên sử dụng bánh mì hoa quả phết bơ đậu phộng và mứt

·        Nên sử dụng một vài loại trái cây như táo, cam, bưởi,…

·        Nên sử dụng vài lát bánh mì ngũ cốc

·        Nên sử dụng yến mạch dạng bột

·        Thưởng thức thêm một hộp sữa chua vào cuối bữa ăn

Chế độ dinh dưỡng lâu dài dành cho người chơi cầu lông chuyên nghiệp

Người chơi cầu nạp nhiều tinh bột để đảm bảo lượng calo cần thiết

Nguồn năng lượng chính của cơ thể luôn là tinh bột. Tinh bột giúp người chơi phục hồi sức khỏe nhanh hơn và chơi mạnh hơn đáng kể.

Người chơi cầu nạp nhiều tinh bột để đảm bảo lượng calo cần thiết

Có hai nhóm tinh bột chính là: Nhóm đơn giản có trong những món ăn nhiều đường, trái cây, nước ngọt và nhóm phức tạp có nhiều trong khoai tây, ngũ cốc, bánh mì, rau,… Người chơi bổ sung thể lực nhanh chóng hơn với nhóm tinh bột đơn giản. Tuy nhiên, nhóm tinh bột phức tạp sẽ cung cấp cả năng lượng, vitamin, giúp cơ thể có đầy đủ chất xơ để bôi trơn xương khớp.

Người chơi cầu lông cần uống đủ 3.5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo quá trình trao đổi chất

Phần trăm lớn trong cơ thể là nước. Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ thiếu tinh thần, dễ gây đến tình trạng kiệt sức. Nước đặc biệt cần thiết trong mọi chức năng, giúp người chơi luôn sảng khoái, đầy đủ năng lượng. Tùy thuộc vào cường độ của mỗi trận cầu, nhiệt đồ và môi trường mà bạn có thể mất 1,5-2 lít nước mỗi giờ. Vì thế hãy bổ sung 3-3,5 lít nước mỗi ngày để bổ sung lượng nước đã mất.

Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng quá nhiều nước nhé. Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm những thức uống bù nước và điện giải đường. Đồng thời, bạn có thể dùng thêm các nước ép trái cây như nho, chuối, bưởi thay bằng nước lọc.

Xem thêm ĐÁNH CẦU LÔNG MỘT TIẾNG ĐỐT BAO NHIÊU CALO ?

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN