fbpx

CÁCH ĐAN DÂY VỢT CẦU LÔNG BẰNG MÁY VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN, CHUẨN KỸ THUẬT

Đan cước vợt cầu lông bằng máy đã không còn quá xa lạ với người chơi cầu lông hiện nay. Máy cơ học, máy điện tử đã giúp người chơi tiết kiệm công sức rất nhiều khi phải căng nhiều cây vợt trong một ngày với số cân chuẩn xác. Cùng tìm hiểu cách đan dây vợt cầu lông với những bước chuẩn kỹ thuật cực đơn giản qua bài viết sau đây nhé.

Tiến hành loại bỏ dây cũ trên vợt cầu lông của bạn

Bạn cần loại bỏ dây vợt cũ nếu vợt của bạn vẫn còn dây. Hãy bắt đầu cắt từ chính giữa mặt vợt, đồng thời cắt cả dây ngang và dây dọc một lúc. Sau đó, di chuyển theo đường chéo từ đoạn cắt này đến nơi mà dây chính tiếp theo băng qua và cắt cả hai dây. Tiếp tục di chuyển theo đường chéo lên và xuống từ giữa. Sau đó tháo tất cả dây đã cắt ra khỏi vợt.

Tiến hành loại bỏ dây cũ trên vợt cầu lông của bạn
Tiến hành loại bỏ dây cũ trên vợt cầu lông của bạn

Kẹp vợt cầu lông chắc chắn lên khung máy đan vợt

Tùy thuộc vào từng loại vợt mà xác định số kẹp cố định trên vợt. Sao cho giữ khung vợt tại chỗ trong suốt quá trình đan. Bạn không nên kẹp khung quá lỏng hoặc quá chặt, đều có thể khiến khung bị hỏng. Trong cách đan dây vợt cầu lông, bí quyết để biết khung đã đủ chặt hay chưa, bạn hãy nắm lấy tay cầm và cố gắng di chuyển nó qua lại. Vợt đủ chặt khi không còn sự dịch chuyển nào.

Tiến hành cài đặt độ căng dây phù hợp sau khi xác định số cân phù hợp

Tùy thuộc từng loại vợt, độ căng dây sẽ khác nhau. Hãy đảm bảo căng vợt chính xác nhất. Bạn có thể dựa theo số căng chính xác được khuyến cáo dưới thân vợt.

Tiến hành đo dây đan để cắt dây chuẩn

Chiều dài cuộn dây cước đan vợt cầu lông có sự khác nhau giữa các cuộn, các dòng. Bởi vậy, hãy đo và cắt hai chiều dài riêng biệt một cách chính xác nhất.

đo dây đan để cắt dây chuẩn

Tiến hành đan dây vợt chuẩn kỹ thuật từ chiều dọc sang chiều ngang

Hãy tiến hành luồn dây đầu tiên từ lỗ gen ở trung tâm ở trên đầu hoặc phía dưới gần chỗ giao nhau với cán vợt. Tùy thuộc vào số lượng lỗ gen ở khung mà xác định lỗ xỏ dây đầu tiên là lỗ nào. Tiến hành xỏ như vậy đối với cả dây ngang và dây dọc, xỏ từ lỗ gen trên sang lỗ gen đối diện, đan dần cho đến hết mặt vợt.

Trên đây là cách đan dây vợt cầu lông bằng máy vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà đạt hiệu quả cao. Nắm vững những bước đan này, bạn có thể đan được bất kỳ cây vợt cầu lông nào, từ phân khúc rẻ tiền nhất đến đắt đỏ nhất.

Xem thêm TRƯỚC KHI ĐÁNH CẦU LÔNG NÊN ĂN GÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN