fbpx

ĐÁNH CẦU LÔNG MỘT TIẾNG ĐỐT BAO NHIÊU CALO ?

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhất là những chị em chưa tự tin vào vóc dáng cơ thể. Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo ?

Tùy thuộc vào số thời gian chơi cầu lông là bao nhiêu. Lượng calo tiêu thụ được thống kê nhiều hay ít. Trọng lượng cơ thể cũng là yếu tố quan trọng quy định lượng calo giảm được sau mỗi tiếng luyện tập.

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo
Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo

Có những khảo sát được thực hiện trên người có cân nặng trung bình từ 54kg đến 72kg và người có số cân nặng hơn từ 91kg đến 108kg. Có thể thấy, lượng calo tiêu tốn trong 1 giờ chơi cầu lông của người nặng 54kg đến 72kg sẽ giao động từ 245 calo đến 327 calo. Cón lượng calo tiêu tốn sau mỗi giờ chơi cầu lông của người nặng 91kg đến 108kg là 409 calo đến 491 calo.

Nhờ luyện tập cầu lông nhiều giờ, lượng calo đốt cực nhanh sau mỗi giờ. Bạn sẽ giải quyết được phần năng lượng dư thừa có trong cơ thể một cách hiệu quả. Luyện tập chăm chỉ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích giảm cân khi luyện tập cầu lông thường xuyên dành cho chị em phụ nữ

Với lượng calo tiêu tốn rất nhiều trong 1 giờ đã thống kê ở trên thì cầu lông chính xác là bộ môn thể thao giúp chị em phụ nữ giảm cân cực mạnh. Bộ môn là phương pháp luyện tập an toàn, hiệu quả. Có lợi cho sức khỏe dành cho chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân, thon gọn vóc dáng. Không chỉ vậy, đây cũng là môn thể thao giúp tăng cường trao đổi chất giúp cải thiện sức khỏe.

Để hoàn thiện một trận cầu lông, người chơi không ngừng phải hoạt động chân, tay, xoay người,… Bộ môn thể thao mang tính chất toàn diện này đặc biệt có lợi cho sức khỏe người.

Lợi ích giảm cân khi luyện tập cầu lông thường xuyên
Lợi ích giảm cân khi luyện tập cầu lông thường xuyên

Người chơi cải thiện được sức mạnh tối đa ở phần cơ bắp. Tuần hoàn máu toàn bộ cơ thể được thúc đẩy. Tăng cường chức năng hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Nhịp tim của người chơi cầu lông được thống kê là 160-180 nhịp mỗi phút khi luyện tập dưới cường độ cao. Nếu luyện tập dưới cường độ trung bình, nhịp tim được thống kê là 140-150 nhịp. Cường độ thấp nhất là 100-130 nhịp.

Khi người chơi thực hiện động tác đánh cầu lông, cánh tay, bắp tay, chân, vùng eo. Đều được hoạt động toàn diện dưới cường độ cao. Bởi vậy, bộ môn này sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo đáng kể. Bạn sẽ nhận thấy các bắp thịt săn chắc hơn rất nhiều sau một khoảng thời gian luyện tập.

Xem thêm NHỮNG LÝ DO NÊN MUA VỢT PROKENNEX CHÍNH HÃNG

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN