fbpx

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương thức căng vợt cầu lông 4 nút

cang-vot-cau-long-4-nut

Căng vợt cầu lông  là một bước vô cùng quan trọng quyết định khả năng chiến đấu của siêu phẩm vợt bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương thức căng vợt cầu lông 4 nút qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương thức căng vợt cầu lông 4 nút

Căng vợt cầu lông bốn nút là phương pháp cắt đôi sợi cước. Sau đó tiến hành đan dây dọc từ giữa vợt, dàn đều sang hai bên và thắt nút. Sau đó, tiếp tục tiến hành đan đối với dây ngang. Người chơi tiến hành đan từ giữa vợt ra đến hết và thắt nút.

Phương pháp đan này dành cho những sản phẩm vợt có hệ thống gen 76 lỗ. Cũng có một vài dòng sản phẩm được thiết kế với lỗ gen nhỏ. Nhà sản xuất đã tính là buộc phải đan dây có đường kính nhỏ, đồng thời không cho phép chia lỗ.

cang-vot-cau-long-4-nut

Đan theo kiểu bốn nút có rất nhiều ưu điểm. Sản phẩm không bị méo khung vợt khi bị đứt cước do lực ngang và dọc được tách rời. Tuy nhiên, vẫn nên cắt ngay cước khi bị đứt nhé.

Nhược điểm của cách đan này là sản phẩm không được căng. Bởi phương pháp này có đến bốn nút thắt và có 3 dây mối thắt. Bởi vậy dây phía ngoài cùng sẽ không được căng như những dây phía bên trong. Sản phẩm cũng nhanh bị xuống ký, nhanh phải đi căng lại do sức căng không còn đáp ứng được số cân như ban đầu.

Căng vợt cầu lông hai nút có những ưu và nhược điểm gì?

Cách căng vợt cầu lông hai nút cũng có những ưu điểm riêng biệt. Đan theo cách này, lực căng cước được dàn đều trên cả mặt vợt. Bởi cách căng này chỉ phải sử dụng có 2 nút thắt.

Tuy nhiên, cách căng này không tách rời lực ngang và lực dọc của dây. Bởi vậy, lúc đứt cước thì vợt sẽ bị méo vì dây đứt rồi dãn sẽ không đều

cang-vot-cau-long-4-nut

Mọi shop hầu hết đều sử dụng cách đan hai nút truyền thống. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến những đơn vị đan dây uy tín đan bốn nút như Cabasports. Đây là cơ sở uy tín, chính hãng. Đặc biệt, nếu bạn mua sản phẩm tại shop, bạn sẽ được đan dây miễn phí.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương thức căng vợt cầu lông 4 nút chuẩn kỹ thuật. Căng vợt cầu lông hai nút cho sản phẩm sức căng tốt hơn, nhanh hơn. Nhưng mặt vợt dễ bị xuống cấp khi dây cước căng vợt cầu lông bị đứt, xuống cấp. Bởi vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp căng vợt hợp lý, ít tổn hại nhất nhé.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Những lưu ý căng vợt cầu lông chuẩn đến từng chi tiết

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín