fbpx

QUY TRÌNH LÀM QUẢ CẦU LÔNG ĐẦY TINH TẾ VÀ CẦU KỲ

Quả cầu lông là tạo vật vô cùng tinh tế và thanh thoát. Cầu lông yêu cầu những quy chuẩn vô cùng khắc nghiệt. Vậy quả cầu lông được làm nên như thế nào? Cùng tìm hiểu quy trình làm quả cầu lông qua bài viết sau đây nhé.

Quả cầu lông đạt chuẩn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Mọi quả cầu lông đạt chuẩn đều được thiết kế từ 16 lông vũ, gắn chặt với đế cầu bằng keo dính và chỉ đa dụng. Những lông vũ này đều phải được thiết kế đồng dạng với nhau, độ dài bằng nhau, khoảng 62mm đến 72mm tính từ đế cầu đến đỉnh lông vũ.

quả cầu lông đầy tinh tế và cầu kỳ

Vòng tròn đỉnh lông vũ sẽ có đường kính từ 58mm đến 68mm. Những lông vũ đều được buộc chặt lại với nhau bằng chỉ hoặc vật liệu thích hợp khác.

Thiết kế đế cầu với đường kính từ 25mm đến 28mm, đáy tròn. Cân nặng một quả cầu lông tiêu chuẩn quốc tế là 4,74 gam đến 5,50 gram.

Quy trình làm quả cầu lông đầy tinh tế và cầu kỳ

Để thiết kế quả cầu lông đạt chuẩn, công nhân chọn lọc tinh tế từ cánh trái của loài gia cầm. Yếu tố này giúp quả cầu bay và xoáy hơn. Lông được điều chỉnh đều nhau và đặt gọn vào trong cốc. Căn chỉnh cầu lông giúp sản phẩm được đưa vào máy phân loại hiện đại dễ dàng hơn.

quả cầu lông đầy tinh tế và cầu kỳ

Chiếc máy này được thiết kế với 26 cảm biến khác nhau, có thể cân đo từng sợi lông, chọn ra những sợi lông chuẩn chất lượng nhất. Kích thước và hình dáng đồng dạng sẽ được phân vào những hộp khác nhau. Phần đế cầu được làm từ vỏ cây sồi, xốp tổng hợp, được bọc trong lớp sợi màu trắng.

Công nhân tiếp tục đưa đế cầu vào máy để đục 16 lỗ đều nhau trên đế cầu. Công nhân sẽ nhịp nhàng đưa từng sợi lông vào lỗ. Sau đó tiến hành điều chỉnh cho cân bằng, đều nhau.

Một loại máy khác sẽ giúp quả cầu lông được cố định bằng keo. Sau đó, công nhân sẽ sử dụng máy khâu để cố định bằng hai vòng chỉ để giúp các sợi lông ổn định hơn. Sau đó, hai đường chỉ được phủ một lớp keo khác, giúp sợi chỉ thêm cứng cáp. Công nhân sẽ tiến hành cắt chỉ thừa sau khi hoàn thiện, kiểm tra từng sản phẩm xem có đạt chuẩn hay không. Cuối cùng, một lớp băng kéo xanh lá để nhận biết dòng cầu có tốc độ bay thấp, băng keo xanh dương là dòng cầu tốc độ bay vừa, tốc độ cao nhất là sản phẩm có băng keo đỏ.

Trên đây là quy trình làm quả cầu lông vô cùng cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mi cao. Kết cấu mỗi sợi cầu lông vững chắc, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, bảo đảm vệ sinh an toàn, không gây độc hại cho người chơi.

Xem thêm: CHỌN DÂY CƯỚC CẦU LÔNG PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI CHƠI NỮ

Shop cầu lông

Pro Kennex VN