fbpx

CHỌN DÂY CƯỚC CẦU LÔNG PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI CHƠI NỮ

Bạn nữ chơi cầu lông thường gặp vấn đề lực cổ tay yếu, tấn công thiếu uy lực và nhanh bị hụt hơi. Bởi vậy, chọn dây cước căng vợt phù hợp, giúp hỗ trợ tối đa độ nảy cầu, tăng cường tiết diện chính xác là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu cách chọn dây cước cầu lông cho bạn nữ qua bài viết sau đây nhé.

Chọn dây cước căng vợt cầu lông cho nữ giới phụ thuộc vào đường kính dây

Đường kính dây chính là độ dày của sợi cước, hay còn gọi là thông số gauge. Thông số gauge càng lớn thì đường kính sợi lưới càng nhỏ, nghĩa là lưới càng mỏng và ngược lại.

Chọn dây cước căng vợt cầu lông cho nữ giới phụ thuộc vào đường kính dây

Thông số gauge chính là số mm ( Ví dụ: 0.65 mm). Những dây cước có  thông số gauge 20, 21, 22 thuộc loại standard. Trong khi các gauge 20 micro, 21 micro thuộc loại “biến thể” thêm.

Những bạn nữ nên chọn dây cước có số gauge lớn. Bởi dòng cước mỏng ít phải chịu nhiều tác động của gió, lực cản ít. Theo đó, bạn nữ không cần sử dụng quá nhiều lực cho những cú đánh.

Theo kinh nghiệm, dòng dây có đường kính nhỏ (dưới 0.69mm) sẽ trợ trợ lực một phần (đánh cầu nẩy hơn) cho người chơi nữ. Nhờ đó, tăng cường hiệu quả đánh cầu. Tuy nhiên, dây nhỏ dẫn đến độ bền kém. Dây dễ bị đứt hơn so với cước cầu lông có đường kính dày.

Khi lựa chọn dây căng vợt phù hợp, các bạn nữ nên lưu ý đường kính của dây được in trên bao bì sản phẩm là khi chưa đan. Khi tiến hành đan vào vợt và bị kéo dãn, đường kính thực của dây khi đó sẽ giảm chút ít. Bởi vậy, những bạn nữ có thể lựa chọn lưới dày hơn một chút để cho độ bền lý tưởng hơn.

Chọn dây cước căng vợt cầu lông phù hợp cho nữ dựa vào sức căng của lưới

Cách chọn dây cước cầu lông phù hợp cho nữ thứ hai cần nắm vững là dựa trên sức căng của lưới. Sức căng của lưới được đo bằng kilogram hay pound (số liệu này được thể hiện rõ ràng trên máy đo).

Lựa chọn dây cước căng vợt cầu lông phù hợp cho nữ dựa vào sức căng của lưới
Cách chọn dây cước căng vợt cầu lông phù hợp cho nữ dựa vào sức căng của lưới

Hiện nay, mỗi dòng dây đều có lực căng phù hợp riêng. Đối với những bạn nữ, nên lựa chọn dòng dây có lực căng khoảng 8 – 10 kg. Đây là số ký phù hợp cho những bạn có lực cổ tay yếu. Những bạn có lực cổ tay khỏe hơn có thể lựa chọn mức căng cao hơn.

Trên đây là hai cách chọn dây cước vợt cầu lông phù hợp dành cho phái nữ. Bởi thể lực nữ giới yếu, người chơi cần đặc biệt chú ý những chi tiết này để lựa chọn dây cho phù hợp.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN MUA VỢT PRO KENNEX 707 TẠI ĐỊA CHỈ CHÍNH HÃNG?

Shop cầu lông

Pro Kennex VN